Doanh nghiệp may lớn ở TP.Vinh dừng sản xuất 3 ngày để khống chế ổ dịch

Quang An

(Baonghean.vn) - Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19 khi có nhiều công nhân nhiễm bệnh, Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên (TP.Vinh) đã quyết định tạm dừng sản xuất trong 3 ngày.
Thông tin từ lãnh đạo TP. Vinh cho biết, Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên trên địa bàn xã Hưng Đông, thuộc KCN Bắc Vinh đã quyết định tạm dừng sản xuất trong 3 ngày, từ 11 - 13/1/2022 để tập trung khống chế ổ dịch phức tạp.
Được biết, đến sáng 12/1, toàn công ty đã ghi nhận 88 F0, chủ yếu là công nhân của Công ty và gần 400 F1. Trong 3 ngày dừng sản xuất, công ty cùng với chính quyền TP.Vinh sẽ triển khai xét nghiệm toàn bộ công nhân với tổng số 3.200 người, đồng thời sàng lọc, truy vết, cách ly những trường hợp có nguy cơ cao, tổ chức phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ nhà máy, bố trí các bộ phận làm việc hợp lý trong tình hình mới...
Trước đó, tại cuộc họp giữa Sở Y tế, UBND TP.Vinh và Công ty CP May Minh Anh trong ngày 11/1, đồng chí Dương Đình Chỉnh - Phó Chỉ huy Trung tâm phòng, chống dịch bệnh tỉnh, Giám đốc Sở Y tế nhận định tình hình dịch đang diễn biến khá phức tạp, đặc biệt, các ổ dịch tại Công ty CP May Minh Anh (tại Đô Lương và TP Vinh) với số F0 rất lớn, nếu không có giải pháp kịp thời sẽ tiềm ẩn bùng phát dịch.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 tại TP.Vinh. Ảnh: P.V
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại TP.Vinh. Ảnh: Quang An

Đối với Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên, đồng chí Dương Đình Chỉnh đồng tình phương án của công ty là tạm dừng hoạt động trong thời gian 3 ngày để tiếp tục điều tra, truy vết, tiêu trùng, khử độc các địa điểm liên quan. Phân luồng các nhóm nguy cơ, nguy cơ cao, nhóm an toàn để tiến hành sản xuất trở lại. Phối kết hợp tốt với các địa phương để theo dõi các F0, F1 liên quan khống chế dịch triệt để, không để dịch lây lan ra diện rộng.

Trong sáng 12/11, Nghệ An tiếp tục ghi nhận thêm 26 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng, trong đó, đáng chú ý có 5 ca là nhân viên Công ty Matrix - KCN Bắc Vinh.

Ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh cho biết: Trong số các ca bệnh mới này có một số công nhân ở cùng xóm trọ với các công nhân của Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên nên không loại trừ nguồn lây từ đó. Đây là công ty sản xuất gấu bông, nằm trong KCN Bắc Vinh, là công ty thứ 2 tại KCN có bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện Công ty này cũng đã tiến hành xét nghiệm toàn bộ công nhân với tổng số 800 người, đồng thời tập truy truy vết, cách ly những trường hợp nhiễm bệnh và có nguy cơ cao để vừa khống chế ổ dịch, vừa ổn định sản xuất tại những bộ phân còn lại...".

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?