Gần 10.000 người dân Hưng Nguyên ra quân làm thủy lợi

Quang An

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng ngày toàn dân làm thủy lợi, sáng 13/10, tại xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên tổ chức lễ phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi.
Gần 10.000 người dân Hưng Nguyên ra quân làm thủy lợi ảnh 1
Đông đảo học sinh tập trung khơi thông tuyến kênh 12/9 đoạn qua xã Hưng Tân (Hưng Nguyên). Ảnh: Quang An

Trong ngày đầu ra quân có khoảng gần 10.000 người của 23 xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn tham gia; phấn đấu nạo vét, khơi thông trên 300km kênh mương phục vụ tưới tiêu, thoát nước trong đợt này.

Sau lễ phát động, hàng ngàn học sinh trên địa bàn huyện trong trang phục áo xanh tình nguyện đã tập trung về các kênh thủy lợi lớn trên địa bàn huyện như: kênh Lê Xuân Đào, kênh 12/9, kênh T18, kênh T20… để nạo vét kênh mương, vớt bèo, khơi thông dòng chảy.

Tại các cánh đồng các xã Hưng Tân, Hưng Thắng, Hưng Phúc… đông đảo người dân cũng nhiệt tình tham gia tu sửa các công trình thủy lợi, đắp bờ, bảo dưỡng các máy móc thiết bị trạm bơm bị hư hỏng.
Gần 10.000 người dân Hưng Nguyên ra quân làm thủy lợi ảnh 2
Các em học sinh tham gia làm thủy lợi với tinh thần hăng hái và quyết tâm cao. Ảnh: Quang An

Ông Hoàng Đức Ân - Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết: Sau ngày ra quân, huyện Hưng Nguyên sẽ tiếp tục vận động mọi tầng lớp nhân dân duy trì đều đặn công tác chăm lo, tu bổ các công trình thủy lợi; Tập trung nạo vét, khơi thông hệ thống tưới tiêu, chỉnh trang đồng ruộng gắn với chuyển đổi ruộng đất, dồn điền đổi thửa, kiến thiết giao thông nội đồng hiệu quả.

Đợt ra quân năm nay, huyện chỉ đạo các xã phải có chương trình kế hoạch giao chỉ tiêu, địa điểm, khối lượng, bố trí nhân lực cụ thể, sát với tình hình thực tế. Tất cả các tầng lớp đều phải tham gia và phải đạt được chỉ tiêu giao, tránh tình trạng làm hình thức. 

Gần 10.000 người dân Hưng Nguyên ra quân làm thủy lợi ảnh 3
Người dân xóm 2, xã Hưng Phúc khơi thông kênh T18. Ảnh: Quang An

Hưng Nguyên là một trong những địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, đặc biệt là lũ lụt, ngập úng. Đặc biệt là sau cơn bão số 3 vừa qua đã khiến hàng ngàn ha lúa và hoa màu trên địa bàn huyện bị ngập nặng. Do đó, công tác làm thủy lợi luôn được địa phương đặc biệt chú trọng.

Những năm qua, bằng nỗ lực của các cấp chính quyền và nhân dân, huyện Hưng Nguyên đã xây dựng được 93 trạm bơm lớn nhỏ, trên 600km kênh tưới và kênh tiêu úng, xây dựng các tuyến đê ngăn lũ, chống úng nội đồng và các công trình cung cấp nước tưới tiêu hiệu quả.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.