Giá vàng bất ngờ tăng gần 10 triệu đồng/lượng so ngày 12/8, tiệm vàng ở TP Vinh đìu hiu

Trân Châu- Quang An

(Baonghean.vn) - Sau đợt giảm giá mạnh trong những ngày qua, hiện giá vàng đã tăng trở lại, dù chưa đạt đến mức đỉnh điểm tuy nhiên vẫn nằm ở mức cao trong tháng.

Theo khảo sát của P.V, giá vàng tại Nghệ An hiện đang trên đà tăng trở lại. Mới 44-45 triệu đồng/lượng thời điểm ngày 12/8, trong sáng 15/8, giá vàng SJC dao động ở mức 54 - 55 triệu đồng/lượng mua vào và 56 - 57 triệu đồng/lượng bán ra, mức giá này tăng khoảng 2 - 3 triệu đồng/lượng so với thời điểm cách đây 2 ngày.

Đối với vàng 9999 hiện có giá 5,1 - 5,3 triệu đồng/chỉ mua vào và 5,4 - 5,5 triệu đồng/chỉ bán ra, tăng khoảng 300.000 đồng/chỉ so với những ngày trước đó.
Giá vàng tại TP.Vinh đã tăng trở lại sau thời điểm giảm mạnh. Ảnh: Q.A
Giá vàng tại TP.Vinh đã tăng trở lại sau thời điểm giảm mạnh. Ảnh: Q.A

Mặc dù vàng tăng giá trở lại, tuy nhiên thị trường vàng tại TP.Vinh lại khá đìu hiu trong sáng 15/8 mặc dù đang là dịp cuối tuần.

Chị Nguyễn Thị Nga, chủ một tiệm vàng cho biết: "Thời điểm này của tuần trước, giá vàng chạm đỉnh 62 triệu đồng/lượng, người dân chen chúc nhau bán vàng. Nhưng bây giờ dù vàng vẫn nằm ở mức cao tuy nhiên không có khách giao dịch. Tôi mở cửa từ sáng nhưng chỉ đươc vài ba khách thôi."
Các tiệm vàng có ít người đến giao dịch trong sáng 15/8. Ảnh: Q.A
Các tiệm vàng có ít người đến giao dịch trong sáng 15/8. Ảnh: Q.A

Đó cũng là tình trạng chung của nhiều tiệm vàng trên địa bàn TP.Vinh trong sáng 15/8. Hầu hết các tiệm đều vắng bóng khách, không còn tình trạng đông đúc, nhộn nhịp, số người tham khảo giá vàng nhiều hơn số người thật sự giao dịch, mua bán.

Được biết, nguyên nhân khiến thị trường vàng đìu hiu là do hiện nay vàng đang ở mức cao, cộng với việc các tiệc cưới đang tạm hoãn vì dịch bệnh nên số người mua vàng rất ít. Ở chiều ngược lại, số người bán vàng cũng ít vì theo các chủ tiệm vàng tiết lộ thì hầu hết dân đã bán vàng tích trữ từ cách đây 1 tuần khi giá lên đỉnh.

Vàng đang từ 61,62 triệu đồng/lượng rớt xuống 43-44 triệu đồng trước có thể nói nhiều hiệu vàng đã thua lỗ nặng nề. Bởi dù sao họ vẫn phải mua vào vàng của người bán trước đó đi bán với giá cao và phải bán ra lúc rớt giá khi người dân có nhu cầu mua. Vàng càng rớt các chủ tiệm càng lỗ nặng, một lượng nếu thời điểm giá cao họ mua vào 58 triệu đồng thì trước họ phải bán ra 44 -45 triệu đồng, lỗ gần 10 triệu đồng/lượng. Đó là lý giải vì sao chênh lệch mua vào- bán ra ngày càng lớn trong thời điểm vàng biến động.

Vì sao vàng lại bật tăng trở lại có thể thấy còn nhiều lý giải cho vấn đề này như dịch bệnh Covid -19 vẫn còn phức tạp,  các nền kinh tế bơm vốn cứu vãn tình hình, kinh doanh các lĩnh vực khó khăn...tuy nhiên vẫn chưa thể lý giải đầy đủ bởi yếu tố mới chưa có.

Trước đó chỉ với thông tin nước Nga sản xuất thành công vắc xin phòng dịch Covid -19 giá vàng đã tụt giảm mạnh. 

Một tuần qua đúng là một tuần "sốc" của giá vàng và những ai đã may mắn mua được vàng giá giảm mạnh thời điểm ngày 12/8. Giá vàng nhìn chung vẫn luôn bí ẩn và khó lường đối với người kinh doanh và đầu tư. 


Giá vàng được niêm yết để người dân tham khảo trong sáng 15/8. Ảnh: Quang An
Giá vàng được niêm yết để người dân tham khảo trong sáng 15/8. Ảnh: Quang An

Tin mới

Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.
Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

(Baonghean.vn) - Tình cờ phát hiện nhiều gói hồng phiến của người chồng đã qua đời để lại, Mai không vứt đi. Thay vào đó, góa phụ trẻ lại cất giấu “món di sản thừa kế” rồi bán cho khách. Lòng tham của Mai đã khiến 3 đứa con thơ vốn mồ côi bố nay lại phải xa mẹ.
Đại hội

Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn đầu năm học 2022-2023. Tại điểm cầu Nghệ An, sự kiện được tổ chức ở trường THPT Hà Huy Tập (thành phố Vinh).