Giám đốc Công an tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Kỳ Sơn

Minh Khôi - Xuân Bắc

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 11/11, Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã về chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bản Na Khướng, xã Na Loi (Kỳ Sơn).

Cùng dự có các đồng chí: Trương Thiết Hùng - Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Nghệ An; Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lỳ Bá Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Sơn, các Bí thư chi bộ, trưởng bản, già làng, các cụ lão thành cách mạng, người có uy tín trong cộng đồng dân cư của 5 bản trong xã và đông đảo nhân dân bản Na Khướng, xã Na Loi.

anh
Thiếu tướng Phạm Thế Tùng và đoàn đại biểu về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân bản Na Khướng, xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Minh Khôi

Với đặc thù là xã biên giới, tiếp giáp với tỉnh Xiêng Khoảng, Na Loi có điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn. Riêng bản Na Khướng hiện còn có 26 hộ nghèo, 11 hộ cận nghèo, chiếm 52% số hộ của bản 37/71 hộ.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Thiếu tướng Phạm Thế Tùng và các đại biểu đã cùng nhân dân bản Na Khướng, xã Na Loi ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 91 năm xây dựng và trưởng thành, điểm lại những thành tích trong thực hiện các phong trào thi đua xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của bản Na Khướng, xã Na Loi.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu với cán bộ, đảng viên và nhân dân bản Na Khướng, xã Na Loi, Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng và đánh giá cao kết quả đạt được của cán bộ và Nhân dân bản Na Khướng, xã Na Loi trong phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới.

anh
Công an tỉnh Nghệ An trao tặng 1,5 tấn gạo cho toàn bộ các hộ dân bản Na Khướng. Ảnh: Minh Khôi 

Giám đốc Công an tỉnh cũng chia sẻ những khó khăn và mong muốn cấp ủy, chính quyền xã Na Loi tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy định, quy ước của khu dân cư, không có các hoạt động vi phạm quy chế biên giới, di dịch cư trái pháp luật; không tham gia vào các tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy; tập trung phát triển sản xuất, từng bước nâng cao chất lượng về các đặc sản, thế mạnh của địa phương như vịt bầu, lúa tẻ thơm, chăn nuôi trâu bò thương phẩm… trong đó, khuyến khích bà con phát triển quy mô theo mô hình trang trại như một số hộ gia đình trong bản đã xây dựng; tiếp tục phát huy các truyền thống tốt đẹp, bản sắc văn hóa dân tộc; tránh xa các thủ tục lạc hậu, không phù hợp để chung tay cùng với đồng bào Nhân dân trong huyện xây dựng đời sống văn hóa.

Đối với cấp ủy, chính quyền huyện Kỳ Sơn và xã Na Loi cần tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động ''toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", chăm lo xóa đói, giảm nghèo, tạo sự chuyển biến rõ nét hơn nữa trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; trước mắt tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

anh
Giám đốc Công an tỉnh trao quà của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho Nhân dân bản Na Khướng. Ảnh: Minh Khôi 

Nhân dịp này, Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại nhà văn hóa bản Na Khướng; tặng quà các gia đình khó khăn của bản Na Khướng, xã Na Loi; thăm và tặng quà  Công an xã Na Loi. 

Tin mới

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thảo luận kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: Tổ chức Công đoàn sẽ dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.
Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.