Giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số tại Nghệ An

Thanh Lê - Lâm Tùng 04/10/2022 17:41

(Baonghean.vn) - Chiều 4/10, tại thành phố Vinh, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức Hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số.

Dự hội thảo có các đồng chí: Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Bá Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị của tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Lâm Tùng

Xác định thời cơ và thách thức trong bối cảnh nhu cầu chuyển đổi số ngày càng cao, tỉnh Nghệ An quyết tâm chọn chuyển đổi số để thay đổi một cách tổng thể và toàn diện tất cả các khía cạnh của đời sống kinh tế - xã hội.

Trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã ban hành và tổ chức thực hiện nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách, đề án trọng tâm nhằm tạo môi trường thuận lợi cho phát triển công nghệ thông tin - truyền thông của tỉnh.

Đồng chí Lê Bá Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: Lâm Tùng

Đặc biệt tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Kế hoạch số 586/KH-UBND về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An đến năm 2025.

Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chuyển đổi số tỉnh Nghệ An đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 sẽ triển khai phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; gắn quá trình chuyển đổi số với cải cách hành chính nhằm nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng cung cấp dịch vụ công của chính quyền các cấp; phấn đấu luôn giữ vị trí thuộc nhóm 25 - 30 tỉnh, thành phố có chỉ số cao về chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Tử Quảng - CEO, Chủ tịch tập đoàn công nghệ Bkav giới thiệu phương pháp luận chuyển đổi số. Ảnh: Lâm Tùng

Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An. Đây là nhiệm vụ lớn, rất khó khăn phức tạp, nên cần nhiều thảo luận và thống nhất một phương pháp luận rõ ràng.

Bởi vậy, Nghệ An tìm kiếm những đơn vị công nghệ uy tín, có kinh nghiệm, bài bản để giúp quy hoạch, thiết kế, đưa ra các biện pháp và công cụ thực thi phù hợp, giúp tỉnh thực hiện thành công chuyển đổi số.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự hội thảo. Ảnh: Lâm Tùng

Tại hội thảo, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav đã giới thiệu tổng quan phương pháp luận về chuyển đổi số. Để giải quyết bài toán chuyển đổi số của Nghệ An, Tập đoàn công nghệ Bkav đã giới thiệu phương pháp luận Data-Centric (lấy dữ liệu làm trung tâm). Đây cũng chính là triết lý để Bkav xây dựng và phát triển Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX.

Với phương pháp tiếp cận Data-Centric, cơ quan, tổ chức sẽ tập trung quy hoạch và thiết kế dữ liệu, sau đó sử dụng công cụ là các nền tảng cốt lõi của bộ giải pháp Bkav DX, kết hợp ứng dụng công nghệ mới, có thể chuyển sang điều hành dựa trên số liệu.

Phó Giám đốc Sở Tài Chính Nghệ An Nguyễn Việt Hưng trao đổi tại hội thảo. Ảnh: Lâm Tùng

Bkav DX có khả năng tùy biến cấu hình nhờ việc kết hợp 17 nền tảng, có thể đáp ứng tương đương với hàng ngàn phần mềm mà không cần phải lập trình nữa.

“Bộ Giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số BKAV DX” hướng đến một cái nhìn toàn diện, rõ nét hơn về chuyển đổi số; đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thúc đẩy việc chuyển đổi số được triển khai thành công.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Lâm Tùng

Tại hội thảo, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương và các chuyên gia công nghệ đã cùng nhau trao đổi và thống nhất phương pháp luận nhằm phục vụ hiệu quả công cuộc chuyển đổi số tại Nghệ An.

Giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số tại Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO