Giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số tại Nghệ An

Thanh Lê - Lâm Tùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 4/10, tại thành phố Vinh, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức Hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số.

Dự hội thảo có các đồng chí: Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Bá Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị của tỉnh Nghệ An.

Giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số tại Nghệ An ảnh 1

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Lâm Tùng

Xác định thời cơ và thách thức trong bối cảnh nhu cầu chuyển đổi số ngày càng cao, tỉnh Nghệ An quyết tâm chọn chuyển đổi số để thay đổi một cách tổng thể và toàn diện tất cả các khía cạnh của đời sống kinh tế - xã hội.

Trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã ban hành và tổ chức thực hiện nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách, đề án trọng tâm nhằm tạo môi trường thuận lợi cho phát triển công nghệ thông tin - truyền thông của tỉnh.

Giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số tại Nghệ An ảnh 2

Đồng chí Lê Bá Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: Lâm Tùng

Đặc biệt tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Kế hoạch số 586/KH-UBND về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An đến năm 2025.

Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chuyển đổi số tỉnh Nghệ An đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 sẽ triển khai phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; gắn quá trình chuyển đổi số với cải cách hành chính nhằm nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng cung cấp dịch vụ công của chính quyền các cấp; phấn đấu luôn giữ vị trí thuộc nhóm 25 - 30 tỉnh, thành phố có chỉ số cao về chuyển đổi số.

Giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số tại Nghệ An ảnh 3

Ông Nguyễn Tử Quảng - CEO, Chủ tịch tập đoàn công nghệ Bkav giới thiệu phương pháp luận chuyển đổi số. Ảnh: Lâm Tùng

Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An. Đây là nhiệm vụ lớn, rất khó khăn phức tạp, nên cần nhiều thảo luận và thống nhất một phương pháp luận rõ ràng.

Bởi vậy, Nghệ An tìm kiếm những đơn vị công nghệ uy tín, có kinh nghiệm, bài bản để giúp quy hoạch, thiết kế, đưa ra các biện pháp và công cụ thực thi phù hợp, giúp tỉnh thực hiện thành công chuyển đổi số.

Giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số tại Nghệ An ảnh 4

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự hội thảo. Ảnh: Lâm Tùng

Tại hội thảo, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav đã giới thiệu tổng quan phương pháp luận về chuyển đổi số. Để giải quyết bài toán chuyển đổi số của Nghệ An, Tập đoàn công nghệ Bkav đã giới thiệu phương pháp luận Data-Centric (lấy dữ liệu làm trung tâm). Đây cũng chính là triết lý để Bkav xây dựng và phát triển Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX.

Với phương pháp tiếp cận Data-Centric, cơ quan, tổ chức sẽ tập trung quy hoạch và thiết kế dữ liệu, sau đó sử dụng công cụ là các nền tảng cốt lõi của bộ giải pháp Bkav DX, kết hợp ứng dụng công nghệ mới, có thể chuyển sang điều hành dựa trên số liệu.

Giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số tại Nghệ An ảnh 5

Phó Giám đốc Sở Tài Chính Nghệ An Nguyễn Việt Hưng trao đổi tại hội thảo. Ảnh: Lâm Tùng

Bkav DX có khả năng tùy biến cấu hình nhờ việc kết hợp 17 nền tảng, có thể đáp ứng tương đương với hàng ngàn phần mềm mà không cần phải lập trình nữa.

“Bộ Giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số BKAV DX” hướng đến một cái nhìn toàn diện, rõ nét hơn về chuyển đổi số; đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thúc đẩy việc chuyển đổi số được triển khai thành công.

Giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số tại Nghệ An ảnh 6

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Lâm Tùng

Tại hội thảo, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương và các chuyên gia công nghệ đã cùng nhau trao đổi và thống nhất phương pháp luận nhằm phục vụ hiệu quả công cuộc chuyển đổi số tại Nghệ An.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.