Hai phụ nữ ở Nghệ An bị đề nghị xử lý vì đăng thông tin xuất hiện ca dương tính ở công ty may

(Baonghean.vn) - Hai người phụ nữ ở huyện Nam Đàn đã bị cơ quan công an triệu tập sau khi đăng tải thông tin xuất hiện ca bệnh Covid-19 ở một công ty.

Ngày 20/6, ông Trần Anh Tuấn – Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, do TP. Vinh đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 nên đơn vị đã chuyển hồ sơ tới Phòng PA05 Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo Công an huyện Nam Đàn để xử lý hai trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về Covid-19 lên mạng xã hội.

Một ngày trước, hai tài khoản Facebook cùng đăng tải thông tin với nội dung Công ty may Minh Anh xuất hiện ca nhiễm Covid-19. Thông tin này sau đó được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội. Do công ty may có hàng nghìn công nhân đến từ nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nên thông tin công ty này có ca nhiễm đã khiến nhiều người hoang mang. Đặc biệt, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty.

Một trường hợp ở TP Vinh đăng thông tin sai sự thật về Covid-19 bị Công an triệu tập. Ảnh tư liệu
Một trường hợp ở TP. Vinh đăng thông tin sai sự thật về Covid-19 bị Công an triệu tập. Ảnh tư liệu

Trong khi đó, trên thực tế đến nay chưa ghi nhận một trường hợp nào nhiễm Covid-19 là công nhân của công ty này. Vào cuộc xác minh, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã tìm ra hai chủ tài khoản Facebook này. Cả hai người đều là phụ nữ, trú tại huyện Nam Đàn.

“Chúng tôi đã yêu cầu hai người này gỡ thông tin sai sự thật; đồng thời đăng xin lỗi công ty và cải chính thông tin”, ông Tuấn nói. Ngoài ra, Công an huyện Nam Đàn cũng đã triệu tập hai người này để lấy lời khai, làm căn cứ xử lý theo đúng với quy định của pháp luật.

Một tuần qua, Nghệ An ghi nhận 26 ca bệnh Covid-19. Kể từ khi xuất hiện các ca bệnh, trên mạng xã hội cũng tràn lan nhiều thông tin sai sự thật về dịch bệnh hoặc vi phạm đời tư cá nhân các bệnh nhân. Công an các địa phương đã liên tục xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

tin mới

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".