Hàng trăm suất quà Trung thu cho đến với trẻ khuyết tật

Nguyễn Hải

(Baonghean.vn) - Hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và khuyết tật Nghệ An đã được đón một cái Tết Trung thu ý nghĩa từ một nhóm bạn trẻ thành phố Vinh.

* Trước ngày Trung thu, nhóm bạn trẻ hiện đang sống và làm việc tại thành phố Vinh đã quyên góp và trao khoảng 500 suất quà trị giá 22 triệu đồng đến với trẻ em nghèo, khuyết tật trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc.

Trẻ em xóm chài cầu Cửa Tiền hân hoan nhận quà trung thu. Ảnh: NVCC
Trẻ em xóm chài cầu Cửa Tiền hân hoan nhận quà trung thu. Ảnh: NVCC
Hàng trăm trẻ em hiện đang sống tại Trung tâm dạy nghề người khuyết tật, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật 19/3, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật Tesera, xóm chài cầu Cửa Tiền và người vô gia cư sống tại thành phố Vinh… đã nhận được hàng trăm bánh trung thu, sữa tươi từ nhóm bạn trẻ kinh doanh đang sống tại thành phố Vinh.
Thiên Thiên
* Chiều 24/9, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An đã về Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật (xã Nghi Diên, Nghi Lộc) để trao quà cho các cháu.
Tổng cộng có 40 suất quà, mỗi suất trị giá 100 ngàn đồng bao gồm bánh trung thu và sữa được trao cho các cháu mồ côi và khuyết tật đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm.
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền trao quà Trung thu cho các cháu bị khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm trẻ khuyết tật Nghi Diên. Ảnh: Nguyễn Hải
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nghệ An trao quà trung thu cho các cháu khuyết tật. Ảnh: Nguyễn Hải

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên các em nhỏ khuyết tật chịu nhiều thiệt thòi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Cùng với trao quà, đoàn công tác còn động viên thăm hỏi các cháu nhỏ và cán bộ Trung tâm. Ảnh: Nguyễn Hải
Cùng với trao quà, đoàn còn động viên thăm hỏi các cháu nhỏ và cán bộ Trung tâm. Ảnh: Nguyễn Hải

Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật đóng tại xã Nghi Diên là nhà trẻ hoạt động từ nguồn xã hội hóa, do các nhà hảo tâm ủng hộ, quyên góp; Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc 36 cháu, trong đó chủ yếu các cháu bị bệnh thần kinh, bại não, bại liệt chân tay và hội chứng bệnh down…/.

Tin mới

Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022-2027

Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022-2027

(Baonghean.vn) - Sáng 1/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã khai mạc Phiên thứ nhất với sự tham gia của 350 đại biểu là cán bộ, đoàn viên ưu tú, đại diện cho đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.
350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

(Baonghean.vn) - Trước giờ khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An cùng 350 đại biểu là đoàn viên ưu tú đã có mặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh) để dâng hoa, báo công với Bác.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.