Hàng trăm suất quà Trung thu cho đến với trẻ khuyết tật

(Baonghean.vn) - Hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và khuyết tật Nghệ An đã được đón một cái Tết Trung thu ý nghĩa từ một nhóm bạn trẻ thành phố Vinh.

* Trước ngày Trung thu, nhóm bạn trẻ hiện đang sống và làm việc tại thành phố Vinh đã quyên góp và trao khoảng 500 suất quà trị giá 22 triệu đồng đến với trẻ em nghèo, khuyết tật trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc.

Trẻ em xóm chài cầu Cửa Tiền hân hoan nhận quà trung thu. Ảnh: NVCC
Trẻ em xóm chài cầu Cửa Tiền hân hoan nhận quà trung thu. Ảnh: NVCC
Hàng trăm trẻ em hiện đang sống tại Trung tâm dạy nghề người khuyết tật, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật 19/3, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật Tesera, xóm chài cầu Cửa Tiền và người vô gia cư sống tại thành phố Vinh… đã nhận được hàng trăm bánh trung thu, sữa tươi từ nhóm bạn trẻ kinh doanh đang sống tại thành phố Vinh.
Thiên Thiên
* Chiều 24/9, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An đã về Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật (xã Nghi Diên, Nghi Lộc) để trao quà cho các cháu.
Tổng cộng có 40 suất quà, mỗi suất trị giá 100 ngàn đồng bao gồm bánh trung thu và sữa được trao cho các cháu mồ côi và khuyết tật đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm.
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền trao quà Trung thu cho các cháu bị khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm trẻ khuyết tật Nghi Diên. Ảnh: Nguyễn Hải
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nghệ An trao quà trung thu cho các cháu khuyết tật. Ảnh: Nguyễn Hải

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên các em nhỏ khuyết tật chịu nhiều thiệt thòi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Cùng với trao quà, đoàn công tác còn động viên thăm hỏi các cháu nhỏ và cán bộ Trung tâm. Ảnh: Nguyễn Hải
Cùng với trao quà, đoàn còn động viên thăm hỏi các cháu nhỏ và cán bộ Trung tâm. Ảnh: Nguyễn Hải

Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật đóng tại xã Nghi Diên là nhà trẻ hoạt động từ nguồn xã hội hóa, do các nhà hảo tâm ủng hộ, quyên góp; Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc 36 cháu, trong đó chủ yếu các cháu bị bệnh thần kinh, bại não, bại liệt chân tay và hội chứng bệnh down…/.

Tin mới

Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.