HLV Nguyễn Hữu Thắng: 'Tinh thần giúp các cầu thủ Việt Nam vượt qua khó khăn về thể lực'

(Baonghean.vn) - So với trận thắng Myanmar, sau trận đấu tiếp theo gặp Malaysia, HLV Nguyễn Hữu Thắng thể hiện sự hài lòng hơn về khả năng tập trung phòng ngự của các học trò.

Trước trận đấu, trước việc Đình Đồng, Văn Toàn và nhiều cầu thủ bị ốm hoặc gặp vấn đề thể lực, HLV Hữu Thắng đã chia sẻ: “Để vượt qua được bài toán thể lực khi phải thi đấu dưới điều kiện nắng nóng, chúng tôi cần đến một liệu pháp tâm lý. Các bạn có thể thấy khi vừa bước ra sân, các cầu thủ tôi đứng vòng tròn quây quanh nhau. Tôi bảo họ rằng phải luôn nói về việc họ có thể vượt qua khó khăn và thể lực. Cuối cùng, các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần mà tôi mong muốn”.

Chia sẻ về chất lượng chuyên môn trận đấu, HLV Nguyễn Hữu Thắng phát biểu: “Không nằm ngoài dự đoán, đây là một trận đấu rất khó khăn khi Malaysia chứng tỏ họ có lối chơi khó chịu như thế nào. Họ chủ động phòng ngự phản công, sử dụng những pha tạt bóng bổng vào vòng cấm địa để tận dụng ưu thế về thể hình.

HLV Hữu Thắng hài lòng với tinh thần và sự tập trung của các học trò.

Tuy nhiên, lối chơi này đã nằm trong dự đoán của ban huấn luyện, và chúng tôi đã tập luyện để khắc chế nó. Chúng tôi cũng có một chút may mắn vào cuối trận để bảo toàn được tỷ số. Nhưng so với trận thắng Myanmar thì trận này tôi hài lòng hơn về khả năng tập trung phòng ngự của các học trò sau khi ghi được bàn thắng”.

Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng, tác giả của bàn thắng duy nhất của trận đấu ở phút 80 giúp ĐT Việt Nam giành thắng lợi chia sẻ: “Đầu tiên, chúng tôi phải gửi lời cảm ơn đến những khán giả đã lặn lội đến sân xem và cổ vũ chúng tôi thi đấu. Tình cảm của họ giúp chúng tôi vượt qua sự mệt mỏi. Với riêng tôi, tôi cũng đã gặp nhiều sức ép khi bỏ lỡ một cơ hội mười mươi, nhưng rồi thật may bàn thắng cũng đến với tôi”.

Trọng Hoàng (thứ hai từ trái sang) tỏa sáng đúng lúc trong một trận cầu khó khăn.

Về phía ĐT Malaysia, HLV Ong Kim Swee tỏ ra không bất ngờ cho việc phải nhận một thất bại trước tuyển VN. Ông cho biết: “Nói chung đây là một trận đấu tốt của các cầu thủ, họ chỉ hơi thiếu một chút tập trung. Nhưng rồi như các bạn thấy đó, Việt Nam thực sự là đội thi đấu hay hơn. Họ trội hơn chúng tôi ở mọi phương diện, mọi vị trí và cũng có nhiều cơ hội ăn bàn hơn. Sang hiệp 2, các cầu thủ VN di chuyển rất rộng, khiến chúng tôi rất khó theo kịp họ”.

Trung Kiên (tổng hợp)