Hỏa hoạn thiêu rụi 3 ngôi nhà ở xã biên giới Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau hơn 2 giờ hỏa hoạn xảy ra, 3 ngôi nhà ở xã biên giới Tà Cạ (Kỳ Sơn) đã bị cháy rụi. Ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Thông tin từ chính quyền xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) cho biết, khoảng 16 giờ chiều nay (1/8), trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 3 ngôi nhà bị thiêu rụi.

Vụ cháy xảy ra tại bản Cánh, bắt nguồn từ nhà ông La Văn Hải sau đó lan sang 2 ngôi nhà bên cạnh của 2 ông La Văn Thiên và Vi Văn Thành.

Vụ cháy khiến 3 ngôi nhà bị thiêu rụi. Ảnh: Vi Cường
Vụ cháy khiến 3 ngôi nhà bị thiêu rụi. Ảnh: Vi Cường

“Lúc thấy lửa bốc lên từ nhà anh La Văn Hải mọi người đã hô hoán nhau để dập, tuy nhiên do nhà làm bằng gỗ nên bắt lửa rất nhanh. Phải sau hơn 2 giờ đồng hồ các lực lượng trong xã được huy động đến mới không chế được đám cháy”, ông Vi Văn Mằn - Chủ tịch UBND xã Tà Cạ cho hay.

Cũng theo ông Vi Văn Mằn, ban đầu vụ cháy được xác định nguyên nhân do chập điện từ nhà ông La Văn Hải. Hiện tại thiệt hại ước tính lên đến hàng trăm triệu đồng./.

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.