Hoa tươi dịp 20/10 vắng hẳn khách do mưa kéo dài và tình hình ngập lụt miềnTrung

(Baonghean.vn) - Mưa lớn kéo dài khiến các điểm bán hoa tươi phục vụ ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại TP.Vinh luôn trong tình trạng vắng bóng khách, đây được xem là một trong những năm thị trường hoa tươi ế ẩm nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Dạo quanh các con phố bán hoa tươi trên địa bàn TP.Vinh như Lê Hồng Phong, Quang Trung, Nguyễn Du, Lê Duẩn, xung quanh các trường đại học...không khó để nhận thấy tình trạng đìu hiu vắng khách.

a
Chủ cửa hàng hoa trên đường Lê Duẩn, TP.Vinh thẫn thờ vì năm nay hoa tươi ế ẩm nặng. Ảnh: Q.A

Chị Nguyễn Thị Ngân, chủ một cửa hàng hoa tại đường Lê Hồng Phong cho biết: "Năm nay tôi nhập về hơn 100 triệu tiền hàng, chủ yếu là các giống hoa từ Đà Lạt, Lào Cai... mặc dù vậy, sức mua dịp 20/10 năm nay giảm mạnh, đến hôm nay (19/10) mà shop tôi mới chỉ bán được 40% số hàng, chủ yếu là khách mua lẻ..."

Đó cũng là tâm trạng chung của nhiều người bán hoa thời điểm này, theo khảo sát, hầu hết các gian hàng mới chỉ bán ra được từ 30 - 50 % lượng hàng trong dịp này. Thậm chí một số điểm bán lẻ mới chỉ bán được 2 - 3 bó hoa dù đã mở cửa bán từ ngày 16/10. 

a
Trời mưa liên tục nên rất ít khi có khách ghé mua hoa, hầu như các kệ đều còn nguyên số hoa ban đầu. Ảnh: Q.A

Em Vũ Thị Trâm, sinh viên ĐH Vinh buồn rầu: "Nhóm chúng em góp mỗi đứa 2 triệu để nhập hoa về kinh doanh dịp 20/10, tuy nhiên, năm nay thì chỉ mong bán hết được hàng, chẳng dám nghĩ đến chuyện lãi..."

Được biết, nguyên nhân chính dẫn đến việc thị trường hoa ế ẩm nặng là do thời tiết mưa liên tục từ cả tuần nay nên các điểm bán hoa rất ít người ghé vào mua. Bên cạnh đó, do miền Trung hiện đang gồng mình chống chọi với mưa lũ nên nhiều tổ chức, đoàn thể đã không tổ chức ngày 20/10 như mọi năm, do đó, các điểm bán hoa mất đi một lượng khách rất lớn...

aa
Các loại hoa năm nay không có sự thay đổi, cũng như cách trang trí không mới lạ, đột phá nên nhiều người không mặn mà mua hoa. Ảnh: Q.A

Hiện các chủ cửa hàng đang tìm mọi cách để có thể tiêu thụ được hết lượng hoa đã nhập về, trong đó, việc giảm giá hoa từ 40 - 50% được nhiều shop áp dụng. Bên cạnh đó, nắm được tâm lý người dân ngại ra đường trời mưa nên khách có nhu hầu các cửa hàng sẽ miễn phí ship đến tận nhà. Các cửa hàng cũng tăng cường đăng tải trên các trang mạng xã hội để hy vọng sẽ có người đặt mua hàng trong 2 ngày cuối cùng, giảm thiểu thua lỗ.

Tin mới

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Nghệ An: Chung tay phối hợp, tham gia tích cực thực hiện Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

Nghệ An: Chung tay phối hợp, tham gia tích cực thực hiện Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

(Baonghean.vn)-  Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) có ý nghĩa rất quan trọng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và chuyển đổi số quốc gia.