Hoạt động hỗ trợ nhà ở cho người nghèo ở các địa phương

Hữu Hoàn - Đức Anh - Như Lành

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 30/10, Hội từ thiện Sen Vàng Thành phố Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức bàn giao nhà tình thương cho người nghèo ở huyện Đô Lương; Hội LHTNVN xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn khởi công nhà tình nghĩa cho hộ nghèo. Còn ở Tân Kỳ, các đơn vị phối hợp tổ chức “Bữa cơm tình thương – Tiếp sức đến trường”.
Ảnh:Hữu Hoàn
Trao nhà tình thương cho gia đình chị Đào Thị Ngụ ở xã Minh Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: Hữu Hoàn

*Tại xóm Đông Minh, xã Minh Sơn, Đô Lương, Hội từ thiện Sen Vàng Thành phố Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội và xã Minh Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho chị Đào Thị Ngụ.

Chị Đào Thị Ngụ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà nghèo, một mình nuôi 4 con nhỏ, chồng chị vừa mới qua đời do điện giật. Chia sẻ với khó khăn của gia đình chị, những người con làm ăn xa quê tại Thành phố Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng căn nhà tình thương.

Ủy ban MTTQ xã Minh Sơn cũng hỗ trợ 15 triệu đồng từ quỹ “Vì người nghèo”; nhân dân xóm Đông Minh, xã Minh Sơn hỗ trợ 10 triệu đồng và bà con anh em lối xóm giúp đỡ hàng chục ngày công.

Ảnh Đức Anh
Hội LHTN xã Nghĩa Lợi tổ chức khởi công nhà tình thương cho gia đình bà Hà Thị Quyết. Ảnh: Đức Anh

*Hội LHTN xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn  tổ chức khởi công nhà tình thương cho bà Hà Thị Quyết, sinh năm 1939, ở xóm Tân Cay.

Bà Hà Thị Quyết là đồng bào dân tộc Thái có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chồng mất đã lâu, bà sống với con gái sinh năm 1962 chồng cũng đã mất hiện đang bị bệnh hiểm nghèo, một cô cháu gái sinh năm 1998 là trụ cột cho cả gia đình.

Do hoàn cảnh khó khăn nên sống trong ngôi nhà đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh đó, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, anh em quyên góp ủng hộ số tiền hơn 70 triệu đồng để xây dựng nhà. Đoàn viên thanh niên xã Nghĩa Lợi giúp đỡ ngày công, phấn đấu hoàn thành ngôi nhà trước Tết Nguyên đán  Kỷ Hợi 2019.

 Ủng hộ chương trình . Ảnh Như Lành
Ủng hộ chương trình “Bữa cơm tình thương – Tiếp sức đến trường”. Ảnh Như Lành

* Huyện đoàn Tân Kỳ phối hợp với Trường THCS Hương Sơn tổ chức chương trình “Bữa cơm tình thương – Tiếp sức đến trường”.

Ban giám hiệu trường THCS Hương Sơn và tổ chức đoàn đã kêu các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và các bậc phụ huynh ủng hộ cho chương trình được gần 30 triệu đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng để nấu cơm trưa vào thứ 2 của tuần thứ 2 hàng tháng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xa trường. Hàng ngày, vào buổi trưa các em thường chỉ ăn cơm nắm, muối vừng, bánh mì hoặc mì tôm để chờ học buổi chiều.

Tin mới

Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Cắm Muộn (Quế Phong) phản ánh, trên địa bàn xã có cụm dân cư Huồi Máy với 37 hộ, 178 nhân khẩu ở bản Cắm Pỏm hiện còn “4 không”: không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường giao thông, không hệ thống nước sạch. Cử tri đề nghị các cấp quan tâm, có giải pháp đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người dân.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Ô tô

Hàng chục người nỗ lực giải cứu xe ô tô mắc kẹt sau lũ

(Baonghean.vn) - Trong sáng 5/10, hàng chục thanh niên gồm công an và các lực lượng khác nỗ lực khiêng những khối đá lớn và xúc đất để giải cứu những chiếc xe ô tô bị bùn đất vùi lấp sau đợt lũ ống, lũ quét vào sáng 2/10 tại các bản của xã tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn). Trong khi đó, nhiều ô tô và xe máy khác vẫn "án binh bất động".
Vi Văn Trường

Trưởng bản ở Kỳ Sơn giằng co với lũ dữ cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần

(Baonghean.vn) - Thấy 7 cháu học sinh và 2 cụ già trong ngôi nhà bị cô lập giữa lũ cuồn cuộn dâng cao, tôi lao qua dòng nước, tiếp cận với ngôi nhà, sau đó gọi thêm thanh niên trong bản đến ứng cứu... Nếu không phát hiện kịp thời, chắc đã có nhiều trường hợp tử vong trong trận lũ quét lịch sử vừa qua - anh Vi Văn Truyền, trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) nhớ lại.
Báo chí

Các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao việc các cơ quan báo chí đã tích cực kết nối, tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với bà con các địa phương trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Chuyển đổi số cần thống nhất một phương pháp luận

Chủ tịch Bkav: Chuyển đổi số ở Nghệ An mức trung bình, cần một phương pháp đúng

(Baonghean.vn) - Tại hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số diễn ra ngày 4/10 do sở thông tin truyền thông Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, chuyển đổi số ở Nghệ An đang mức trung bình, cần một phương pháp đúng để thay đổi.