Học sinh bản nhỏ ở Con Cuông lội suối dữ đến trường

Minh Hạnh 03/09/2018 07:06

(Baonghean.vn) - Bản Kẻ Tre, xã Thạch Ngàn là một trong những địa bàn khó nhất của huyện Con Cuông về giao thông, rất khó khăn cho hành trình tới trường tìm con chữ của con em, nhất là vào mùa mưa lũ.

Những ngày này, để ra điểm trường trung tâm học, học sinh THCS thuộc bản Kẻ Tre, xã Thạch Ngàn phải xắn quần, mạo hiểm vượt qua đoạn khe rộng 10 m để đến trường.

Các em học sinh bản Kẻ Tre, xã Thạch Ngàn vất vả vượt qua khe để đến trường học. Ảnh: Minh Hạnh
Các em học sinh bản Kẻ Tre, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông vất vả vượt qua khe để đến trường học. Ảnh: Minh Hạnh

Có nhiều phụ huynh phải ra tận khe để đưa con vượt qua. Mỗi lần vượt khe như vậy quần áo các em đều ướt sũng, nhưng vẫn không ngăn được quyết tâm tới lớp của các em.

Chị Lương Thị Liệu - hộ dân bản Kẻ Tre chia sẻ: "Khi mực nước dâng quá cao thì cả bản bị cô lập, khi nước xuống hơn dù biết nguy hiểm nhưng người dân, các cháu học sinh trong bản phải liều mình vượt qua khe vì không còn con đường nào khác để đi, chỉ mong một ngày gần nhất, mơ ước về một cây cầu của bà con sẽ trở thành hiện thực”.

Bản Kẻ Tre cách trung tâm xã Thạch Ngàn hơn 7 km, bản có trên 80 hộ dân với 400 nhân khẩu. Để ra các bản ngoài trung tâm xã, người dân chỉ có một con đường duy nhất là vượt qua con khe này.

Mỗi lần vượt qua khe quần áo các em đều ướt sũng. Ảnh: Minh Hạnh
Mỗi lần vượt qua khe quần áo các em đều ướt sũng. Ảnh: Minh Hạnh

Ông Ngân Xuân Nhung - Chủ tịch UBND xã Thạch Ngàn cho biết: Mỗi lần lũ về, chính quyền địa phương phải gắn biển báo nguy hiểm, tuyên truyền người dân không được đi qua. Thường thì các em học sinh khối THCS trong Kẻ Tre ra học đều ở bán trú, nhưng do đầu năm học chưa ổn định nên các em đi về trong ngày.

Xã đã đề nghị Ban giám hiệu nhà trường có phương án bố trí cho các em nghỉ học trong mấy ngày này, còn không thì phải cắt cử giáo viên phối hợp với một số phụ huynh để đưa các em đi qua đoạn khe an toàn.

Video: Các em học sinh bản Kẻ Tre, xã Thạch Ngàn phải vượt qua khe để đến trường học.

Học sinh bản nhỏ ở Con Cuông lội suối dữ đến trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO