Học sinh bản nhỏ ở Con Cuông lội suối dữ đến trường

(Baonghean.vn) - Bản Kẻ Tre, xã Thạch Ngàn là một trong những địa bàn khó nhất của huyện Con Cuông về giao thông, rất khó khăn cho hành trình tới trường tìm con chữ của con em, nhất là vào mùa mưa lũ.

Những ngày này, để ra điểm trường trung tâm học, học sinh THCS thuộc bản Kẻ Tre, xã Thạch Ngàn phải xắn quần, mạo hiểm vượt qua đoạn khe  rộng 10 m để đến trường.

Các em học sinh bản Kẻ Tre, xã Thạch Ngàn vất vả vượt qua khe để đến trường học. Ảnh: Minh Hạnh
Các em học sinh bản Kẻ Tre, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông vất vả vượt qua khe để đến trường học. Ảnh: Minh Hạnh

Có nhiều phụ huynh phải ra tận khe để đưa con vượt qua. Mỗi lần vượt khe như vậy quần áo các em đều ướt sũng, nhưng vẫn không ngăn được quyết tâm tới lớp của các em.

Chị Lương Thị Liệu - hộ dân bản Kẻ Tre chia sẻ: "Khi mực nước dâng quá cao thì cả bản bị cô lập, khi nước xuống hơn dù biết nguy hiểm nhưng người dân, các cháu học sinh trong bản phải liều mình vượt qua khe vì không còn con đường nào khác để đi, chỉ mong một ngày gần nhất, mơ ước về một cây cầu của bà con sẽ trở thành hiện thực”.

Bản Kẻ Tre cách trung tâm xã Thạch Ngàn hơn 7 km, bản có trên 80 hộ dân với 400 nhân khẩu. Để ra các bản ngoài trung tâm xã, người dân chỉ có một con đường duy nhất là vượt qua con khe này.

Mỗi lần vượt qua khe quần áo các em đều ướt sũng. Ảnh: Minh Hạnh
Mỗi lần vượt qua khe quần áo các em đều ướt sũng. Ảnh: Minh Hạnh

Ông Ngân Xuân Nhung - Chủ tịch UBND xã Thạch Ngàn cho biết: Mỗi lần lũ về, chính quyền địa phương phải gắn biển báo nguy hiểm, tuyên truyền người dân không được đi qua. Thường thì các em học sinh khối THCS trong Kẻ Tre ra học đều ở bán trú, nhưng do đầu năm học chưa ổn định nên các em đi về trong ngày.

Xã đã đề nghị Ban giám hiệu nhà trường có phương án bố trí cho các em nghỉ học trong mấy ngày này, còn không thì phải cắt cử giáo viên phối hợp với một số phụ huynh để đưa các em đi qua đoạn khe an toàn.

Video: Các em học sinh bản Kẻ Tre, xã Thạch Ngàn phải vượt qua khe để đến trường học.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.