Học sinh Nghệ An giành 2 giải Tư tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

(Baonghean.vn) - Lễ bế mạc và trao giải cuộc thi vừa được tổ chức vào chiều 27/3 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021 được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 25 - 27/3/2021. Đây là lần thứ 9 cuộc thi được tổ chức với sự tham gia của 69 đơn vị với 141 dự án, trong đó có 113 dự án của học sinh THPT và 28 dự án của học sinh THCS.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các học sinh của Trường THCS Đặng Thai Mai. Ảnh: PV

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 91 dự án, trong đó có 12 giải Nhất, 19 giải Nhì, 26 giải Ba và 34 giải Tư.

Tại cuộc thi năm nay, đoàn Nghệ An có 2 dự án tham dự và điều đặc biệt đây đều là 2 dự án của học sinh THCS. 2 dự án này đã đạt giải Nhất tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

Kết quả, cả 2 dự án này đều được Ban tổ chức trao giải Tư. Đó là dự án Sử dụng tinh bột và Gelatin để sản xuất vật liệu bao gói hữu cơ đựng gia vị - lĩnh vực Hóa học các tác giả Lê Huy Thành và Trần Phương Linh, học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai - thành phố Vinh.

Dự án thứ 2 đạt giải Tư là Dự án “Nghiên cứu tách và sử dụng sợi thiên nhiên từ lá cây lưỡi hổ” thuộc lĩnh vực Khoa học vật liệu của các tác giả Nguyễn Thị Anh Thư và Nguyễn Thị Lê Na, học sinh Trường THCS Hòa Hiếu 1 - Thị xã Thái Hòa.

Tin liên quan

Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

(Baonghean.vn) - Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ đặt mục tiêu: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng; nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ tốt chủ trương tái cơ cấu ngành Nông nghiệp.

Các tin khác