Khai mạc Giải thi đấu Cờ người chào mừng Lễ hội du lịch Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 9/4, thị xã Cửa Lò tổ chức khai mạc Giải thi đấu Cờ người chào mừng Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022.

Nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022, Giải thi đấu Cờ người nhằm mục đích góp phần đa dạng hóa các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục - thể thao để thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm tại phố biển Cửa Lò trong mùa du lịch. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các tầng lớp nhân dân và góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Ảnh: Công Kiên
Giải thi đấu Cờ người thu hút 18 vận động viên đến từ các phường trên địa bàn thị xã Cửa Lò.  Ảnh: Công Kiên

Giải thi đấu Cờ người diễn ra trong vòng 01 ngày, quy tụ 18 vận động viên đến từ các phường trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Giải đấu được tiến hành qua hai vòng, gồm vòng đấu loại và vòng chung kết. Ở vòng đấu loại, các vận động viên thi đấu trên bàn cờ theo thể thức loại trực tiếp. Vòng chung kết, các vận động viên thi đấu trên sân qua các lượt trận: tứ kết, bán kết và chung kết.

Ảnh: Công Kiên
Tại vòng đấu loại, các vận động viên thi đấu trên bàn cờ. Ảnh: Công Kiên
Ảnh: Công Kiên
Bước sang vòng chung kết, các vận động viên thi đấu trên sân. Ảnh: Công Kiên

Theo cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao 05 giải cho các vận động viên đạt thành tích cao, gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 03 giải Ba.

Lễ trao giải sẽ được tiến hành tại Lễ tổng kết Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022 dự kiến tổ chức vào đầu tháng 5/2022./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.