Kỳ Sơn: Đã có 200 ngôi nhà mới được bàn giao cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn)-  Tính đến ngày 23/3, sau 17 ngày triển khai vận động, xây móng và lắp ghép nhà ở tặng hộ nghèo từ nguồn hỗ trợ của lãnh đạo Công an tỉnh và Bộ Công an, có 200 hộ dân Kỳ Sơn đã được giao nhà mới.

Kỳ Sơn cũng đã hoàn thiện 472/500 móng nhà. Đồng thời đã có 200/500 ngôi nhà được lắp ghép, hoàn thiện và bàn giao cho người dân.

Trong đợt 1 thực hiện xây lắp nhà, Kỳ Sơn chọn xã Chiêu Lưu “làm điểm” với 123 hộ gia đình. Đến nay, toàn bộ 123 hộ dân của xã Chiêu Lưu đã được nhận nhà mới. Các địa phương khác cũng hoàn thành 100% số lượng móng cần xây và đang hoàn thiện lắp ghép nhà, như các xã: Huồi Tụ 10 nhà, Bảo Thắng 18 nhà, Hữu Kiệm 10 nhà. Riêng 2 xã Chiêu Lưu và Huồi Tụ hoàn thiện và bàn giao 100% ngôi nhà lắp ghép cho người dân.

Kỳ Sơn: Đã có 200 ngôi nhà mới được bàn giao cho người dân ảnh 1

Các lực lượng cùng người dân san gạt nền đất, xây móng nhà cho người dân Chiêu Lưu. Ảnh: HT

Kỳ Sơn đặt mục tiêu hoàn thành mặt bằng và lắp ghép 500 nhà ở tại 9 xã nội địa xong trước 30/3/2023. Song song với việc bàn giao nhà ở 9 xã nội địa, Kỳ Sơn tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 tại 11 xã biên giới.

Để chuẩn bị triển khai xây dựng 500 nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở giai đoạn 2 tại 11 xã biên giới từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an, ngày 20/3/2023, Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Kỳ Sơn giai đoạn 2023 - 2025 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) ban hành Quyết định thành lập 11 Tổ công tác cơ sở giúp việc cho Ban Chỉ đạo triển khai xây dựng 500 nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại các xã biên giới từ nguồn vận động hỗ trợ của Bộ Công an.

Kỳ Sơn: Đã có 200 ngôi nhà mới được bàn giao cho người dân ảnh 2

Cán bộ và người dân xã Huồi Tụ vận chuyển vật liệu giúp các hộ nghèo xây móng nhà trước lúc lắp ghép. Ảnh: HT

Thành phần các Tổ công tác gồm các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện làm Tổ trưởng. Thành viên là lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện, lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng; Bí thư, Chủ tịch các xã.

Giai đoạn 2 tiến hành xây móng và lắp ghép 500 ngôi nhà tại 11 xã biên giới, dự kiến sẽ hoàn thành vào 30/6/2023.

Kỳ Sơn: Đã có 200 ngôi nhà mới được bàn giao cho người dân ảnh 3

Bí thư Đảng uỷ xã Hữu Lập Ven Văn Khút (áo trắng) cho biết, đến 23/3/2023 xã Hữu Lập đã hoàn thành 92 móng nhà và hiện đang lắp ghép khung nhà để bàn giao cho người dân. Ảnh: Ông Hà Văn Panh ở bản Xốp Nhị, xã Hữu Lập tự tay đào đất để xây móng nhà. Ảnh: HT

Thực hiện Chỉ thị số 21 - CT/TU, ngày 10/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở, để giúp các hộ nghèo ở Kỳ Sơn có nhà kiên cố, Công an tỉnh đã vận động, hỗ trợ xây dựng 500 căn nhà cho hộ nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 9 xã nội địa (giai đoạn 1); Bộ Công an vận động, hỗ trợ xây dựng 500 căn nhà cho hộ nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 11 xã biên giới (giai đoạn 2) trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Kỳ Sơn là huyện miền núi biên giới phía Tây của tỉnh Nghệ An, cách trung tâm phố Vinh 250 km; tiếp giáp với 4 huyện thuộc 3 tỉnh của nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, có chung đường biên giới dài hơn 203,409 km. Toàn huyện có 20 xã, 01 thị trấn (trong đó có 11 xã biên giới); là 1 trong 74 huyện nghèo nhất cả nước. Tỷ lệ hộ nghèo cao (53,36%), có 1.009 hộ có khó khăn về nhà ở (kết quả rà soát tính đến 30/02/2023).

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.
Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.