Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại Làng Nhâm, huyện Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Về dự Ngày hội Đại đoàn kết với khu dân cư Làng Nhâm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn người dân tiếp tục xây đắp khối đoàn kết, đồng thuận cao, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Sáng 15/11, khu dân cư Làng nhâm, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết. Về dự có đồng chí Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và đại diện Văn phòng UBND tỉnh. Về phía huyện Nghĩa Đàn có đồng chí Hoàng Thị Thu Trang - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn cùng các lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện.

Các đại biểu tham dự ngày Đại đoàn kết tại
Các đại biểu tham dự ngày Đại đoàn kết tại khu dân cư Làng Nhâm, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Quang An
Chương trình văn nghệ sôi động tại ngày hội. Ảnh: Quang An
Chương trình văn nghệ sôi động tại ngày hội. Ảnh: Quang An

Khu dân cư Làng Nhâm có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, cách xa trung tâm xã. Làng có 179 hộ, với 757 nhân khẩu, có hai dân tộc anh em cùng sinh sống là Thổ và Kinh, trong đó dân tộc Thổ chiếm 97,7%; phân bố thành 12 tổ liên gia tự quản. Chi bộ với 9 đảng viên và 5 tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội.

Đông đảo người dân Làng Nhâm tham gia ngày hội Đại đoàn kết. Ảnh: Quang An
Đông đảo người dân Làng Nhâm tham gia ngày hội Đại đoàn kết. Ảnh: Quang An

Được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của nhân dân nên các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã góp phần đưa kinh tế của Làng Nhâm phát triển khá, tỷ lệ hộ nghèo giảm, hộ khá, hộ giàu tăng.

Phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo được nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống kinh tế của nhân dân, làm cho bộ mặt nông thôn mới của làng ngày càng khởi sắc.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại Làng Nhâm, huyện Nghĩa Đàn ảnh 4
Đồng chí Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ghi nhận những nỗ lực của nhân dân Làng Nhâm trong phát triển kinh tế xã hội. Ảnh: Quang An

Năm 2020 tổng giá trị sản xuất của Làng Nhâm đạt 19 tỷ 565 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 25 triệu đồng/người/năm. Sản lượng lương thực đạt 126,6 tấn. Hộ giàu và hộ khá có 110 hộ, chiếm 61,45%; hộ trung bình: 52 hộ, chiếm 29,05%; hộ nghèo giảm xuống còn 17 hộ, chiếm 9,4%.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại Làng Nhâm, huyện Nghĩa Đàn ảnh 5
 Lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao quà cho những người có uy tín tại Làng Nhâm. Ảnh: Quang An 
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại Làng Nhâm, huyện Nghĩa Đàn ảnh 6
Lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao quà cho các hộ nghèo tại Làng Nhâm. Ảnh: Quang An

Trong phong trào xây dựng NTM, người dân Làng Nhâm đã chủ động hiến đất, hiến cây, hiến tường rào để làm đường, với 7.434 m2 đất; 91 m2 bờ rào xây; đóng góp trên 433 triệu đồng và 450 ngày công làm được 1,2 km đường bê tông, 486 m2 bê tông sân bóng chuyền và đối ứng xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại Làng Nhâm, huyện Nghĩa Đàn ảnh 7
Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Nghĩa Đàn trao quà cho khu dân cư Làng Nhâm. Ảnh: Quang An

Làng có 126 hộ đạt gia đình văn hóa; 72 hộ gia đình thể thao. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đã được quan tâm và chăm lo, 100% người dân có thẻ bảo hiểm y tế; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt trên 90 %.

Đến dự chung vui với cán bộ, nhân dân khu dân cư Làng Nhâm, đồng chí Trần Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An bày tỏ niềm phấn khởi trước tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cán bộ, nhân dân để xây dựng Làng Nhâm phát triển như hôm nay.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại Làng Nhâm, huyện Nghĩa Đàn ảnh 8
Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại ngày hội. Ảnh: Quang An
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại Làng Nhâm, huyện Nghĩa Đàn ảnh 9
Các đại biểu trao tặng nhà Đại đoàn kết cho ông Nguyễn Văn Tiến, làng Dừa, xã Nghĩa Yên. Đây là 1 trong 10 hộ nghèo tại huyện Nghĩa Đàn được Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhà Đại đoàn kết. Ảnh: Quang An

Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh mong muốn cán bộ, nhân dân khu dân cư Làng Nhâm tiếp tục xây đắp khối đoàn kết, đồng thuận cao, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như các cuộc vận động, phong trào do MTTQ các cấp phát động.

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.