Lễ công bố huyện Yên Thành đạt chuẩn nông thôn mới dự kiến tổ chức vào ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Lễ công bố huyện Yên Thành đạt chuẩn NTM gắn với các hoạt động chuỗi sự kiện “Lâm nghiệp Việt Nam - 75 năm hình thành và phát triển”, dự kiến tổ chức vào tối ngày 1/12 tới.

Thực hiện chương trình công tác tháng 11/2020, sáng 4/11, dưới sự chủ trì của Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu, UBND tỉnh đã có cuộc họp để nghe và cho ý kiến về Kế hoạch tổ chức lễ công bố huyện Yên Thành đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). 

Buổi làm việc diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu. Ảnh: Phú Hương
Buổi làm việc diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu. Ảnh: Phú Hương

Lễ công bố sẽ được gắn với các hoạt động chuỗi sự kiện “Lâm nghiệp Việt Nam - 75 năm hình thành và phát triển” tổ chức tại Nghệ An với mục đích nhằm tạo không khí thi đua phấn khởi, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong xây dựng NTM. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh, giá trị văn hóa đặc sắc của huyện Yên Thành đến với nhân dân trong và ngoài tỉnh; tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nhằm phát huy phong trào xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2020-2025.

Đồng chí Phan Văn Tuyên- Chủ tichj UBND huyện Yên Thành đề xuất tỉnh xem xét, cho ý kiến về một số vấn đề trong Lễ công bố. Ảnh: Phú Hương
Đồng chí Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đề xuất tỉnh xem xét, cho ý kiến về một số vấn đề trong Lễ công bố. Ảnh: Phú Hương

Phát biểu kết luận buổi làm việc, sau khi nghe các đề xuất của huyện Yên Thành cũng như ý kiến góp ý của các ban ngành liên quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu yêu cầu: Tổ chức lễ công bố phải trên tinh thần thực hiện nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá, tạo được niềm tin trong mọi tầng lớp nhân dân, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành, của những người con Yên Thành trên mọi miền đất nước hướng về quê hương. 

Diện mạo nông thôn mới Yên Thành. Ảnh: tư liệu
Diện mạo nông thôn mới Yên Thành. Ảnh: tư liệu

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Văn phòng Điều phối NTM hoàn thiện kế hoạch để xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy một số vấn đề về khánh tiết, dời thời gian tổ chức từ ngày 30/11 sang tối ngày 1/12/2020; giao huyện Yên Thành và các ngành có liên quan phối hợp tổ chức thành công Lễ công bố huyện Yên Thành đạt chuẩn NTM.

“Lễ công bố gắn liền với các hoạt động và đảm bảo trang trọng, nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn, tạo dấu ấn tốt đẹp, có sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, nhân dân trong huyện, trong tỉnh và cả nước” - đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu./.

Ngày 16/4/2020, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 524/QĐ-TTg công nhận huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đạt chuẩn NTM năm 2019.

Tin mới

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.