Lễ công bố huyện Yên Thành đạt chuẩn nông thôn mới dự kiến tổ chức vào ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Lễ công bố huyện Yên Thành đạt chuẩn NTM gắn với các hoạt động chuỗi sự kiện “Lâm nghiệp Việt Nam - 75 năm hình thành và phát triển”, dự kiến tổ chức vào tối ngày 1/12 tới.

Thực hiện chương trình công tác tháng 11/2020, sáng 4/11, dưới sự chủ trì của Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu, UBND tỉnh đã có cuộc họp để nghe và cho ý kiến về Kế hoạch tổ chức lễ công bố huyện Yên Thành đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). 

Buổi làm việc diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu. Ảnh: Phú Hương
Buổi làm việc diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu. Ảnh: Phú Hương

Lễ công bố sẽ được gắn với các hoạt động chuỗi sự kiện “Lâm nghiệp Việt Nam - 75 năm hình thành và phát triển” tổ chức tại Nghệ An với mục đích nhằm tạo không khí thi đua phấn khởi, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong xây dựng NTM. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh, giá trị văn hóa đặc sắc của huyện Yên Thành đến với nhân dân trong và ngoài tỉnh; tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nhằm phát huy phong trào xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2020-2025.

Đồng chí Phan Văn Tuyên- Chủ tichj UBND huyện Yên Thành đề xuất tỉnh xem xét, cho ý kiến về một số vấn đề trong Lễ công bố. Ảnh: Phú Hương
Đồng chí Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đề xuất tỉnh xem xét, cho ý kiến về một số vấn đề trong Lễ công bố. Ảnh: Phú Hương

Phát biểu kết luận buổi làm việc, sau khi nghe các đề xuất của huyện Yên Thành cũng như ý kiến góp ý của các ban ngành liên quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu yêu cầu: Tổ chức lễ công bố phải trên tinh thần thực hiện nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá, tạo được niềm tin trong mọi tầng lớp nhân dân, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành, của những người con Yên Thành trên mọi miền đất nước hướng về quê hương. 

Diện mạo nông thôn mới Yên Thành. Ảnh: tư liệu
Diện mạo nông thôn mới Yên Thành. Ảnh: tư liệu

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Văn phòng Điều phối NTM hoàn thiện kế hoạch để xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy một số vấn đề về khánh tiết, dời thời gian tổ chức từ ngày 30/11 sang tối ngày 1/12/2020; giao huyện Yên Thành và các ngành có liên quan phối hợp tổ chức thành công Lễ công bố huyện Yên Thành đạt chuẩn NTM.

“Lễ công bố gắn liền với các hoạt động và đảm bảo trang trọng, nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn, tạo dấu ấn tốt đẹp, có sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, nhân dân trong huyện, trong tỉnh và cả nước” - đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu./.

Ngày 16/4/2020, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 524/QĐ-TTg công nhận huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đạt chuẩn NTM năm 2019.

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.