“Lớp học tình thương” xóa mù chữ cho 34 phụ nữ xã biên giới

Lê Thạch - Hồng Bùi

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 12/12, Đồn Biên phòng Tam Quang (BĐBP Nghệ An) phối hợp Phòng GD&ĐT huyện, UBND xã Tam Quang, huyện Tương Dương tổ chức lễ bế giảng “Lớp học tình thương”.
Tặng quà cho các học viên tiêu biểu tại lễ bế giảng lớp học. Ảnh: Hồng Bùi
Tặng quà cho 4 học viên tiêu biểu tại lễ bế giảng lớp học. Ảnh: Lê Thạch

Lớp học được khai giảng từ tháng 4/2018 với 34 học viên là chị em phụ nữ thuộc 3 bản giáp biên, với địa hình hiểm trở, biệt lập, có 4 dân tộc anh em sinh sống gồm Thái, Kinh, Tày Poọng và Đan Lai. Trong đó, học viên trẻ nhất sinh năm 1995, người nhiều tuổi nhất sinh năm 1952. Các thầy giáo quân hàm xanh của Đồn Biên phòng Tam Quang trực tiếp phân công nhau đứng lớp, giảng dạy, hướng dẫn các học viên học tập.

Trải qua 7 tháng học (mỗi tuần 3 buổi, vào ban đêm) 34 học viên đã biết đọc và viết. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 4 học viên có thành tích học tập tốt.

Ông Nguyễn Hoàng Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Quang cho biết: "Lớp học tình thương" đã giúp các hội viên phụ nữ biết đọc biết viết, góp phần nâng cao kiến thức phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Thời gian tới, phát huy kết quả đạt được từ lớp học này, UBND xã Tam Quang sẽ tổ chức cho các hội viên tiếp tục tham gia lớp học nghề mở trên địa bàn xã theo nguyện vọng của chị em.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.