Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Tổng giá trị quà tặng và thuốc men trong đợt khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn là trên 150 triệu đồng.

Ngày 8/1, ngành Y tế Nghệ An tổ chức đoàn công tác khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông. Tiến sĩ Nguyễn Văn Thương - Phó Giám đốc Sở Y tế và bác sĩ Phạm Quốc Dương - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế dẫn đầu đoàn công tác.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông ảnh 1

Ngành y tế Nghệ An đã trao tặng 70 suất quà cho 70 hộ nghèo ở xã Thạch Ngàn. Mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Ảnh: Thành Chung

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo và bác sĩ các đơn vị: Đoàn Thanh niên Sở Y tế Nghệ An; Trường Đại học Y khoa Vinh; Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam; Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn; Trung tâm Y tế huyện Con Cuông; Bệnh viện Quân Y 4 và Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông ảnh 2

Ngành Y tế Nghệ An và Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh đã trao tặng 150 chiếc chăn ấm cho người dân xã nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Chung

Trong chương trình khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, thay mặt cho cán bộ, viên chức, người lao động ngành y tế Nghệ An, lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế đã trao 70 suất quà cho 70 hộ nghèo, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành cùng Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh cũng trao 150 chiếc chăn ấm cho người dân. Đoàn Thanh niên Sở Y tế trao quà cho em La Thị Đoá (7 tuổi, học sinh lớp 1), là học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đơn vị nhận đỡ đầu trong mô hình “Em nuôi của Đoàn”.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông ảnh 3

Đoàn Thanh niên Sở Y tế tặng quà cho cháu La Thị Đoá - học sinh nghèo ở xã Thạch Ngàn được đơn vị đỡ đầu. Ảnh: Thành Chung

Đã có hơn 300 người dân xã Thạch Ngàn được các bác sĩ đến từ Trường Đại học Y khoa Vinh, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam, Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông, Bệnh viện Quân Y 4 và Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh khám, cấp thuốc miễn phí.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông ảnh 4

Trong chương trình, các bác sĩ đã thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân. Ảnh: Thành Chung

Thông tin từ ngành Y tế Nghệ An: Ước tính, tổng giá trị quà tặng và thuốc men trong chương trình chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn đợt này là trên 150 triệu đồng.

Theo Quyết định số 2209/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành ngày 29/07/2022 về việc phân công các cơ quan, đơn vị giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn tỉnh Nghệ An thì Sở Y tế được giao nhiệm vụ giúp đỡ xã Thạch Ngàn (huyện Con Cuông). Trước khi tổ chức chương trình này, Sở Y tế Nghệ An đã từng tổ chức một số chương trình trao tặng quà và khám chữa bệnh tại xã.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông ảnh 5

Đoàn cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Thạch Ngàn. Tổng giá trị quà tặng và thuốc men trong chương trình khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn là trên 150 triệu đồng. Ảnh: Thành Chung

Trước đó, trong giai đoạn 2012 - 2022, Sở Y tế được UBND tỉnh phân công giúp đỡ xã Yên Tĩnh (huyện Tương Dương). Sở Y tế Nghệ An đã hoạt động hỗ trợ có nội dung thiết thực, hiệu quả nhằm giúp người nghèo, xã nghèo Yên Tĩnh giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, tiếp cận được các dịch vụ xã hội, nâng cao kiến thức, kỹ năng trong lao động sản xuất cải thiện cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.