Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Tổng giá trị quà tặng và thuốc men trong đợt khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn là trên 150 triệu đồng.

Ngày 8/1, ngành Y tế Nghệ An tổ chức đoàn công tác khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông. Tiến sĩ Nguyễn Văn Thương - Phó Giám đốc Sở Y tế và bác sĩ Phạm Quốc Dương - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế dẫn đầu đoàn công tác.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông ảnh 1

Ngành y tế Nghệ An đã trao tặng 70 suất quà cho 70 hộ nghèo ở xã Thạch Ngàn. Mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Ảnh: Thành Chung

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo và bác sĩ các đơn vị: Đoàn Thanh niên Sở Y tế Nghệ An; Trường Đại học Y khoa Vinh; Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam; Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn; Trung tâm Y tế huyện Con Cuông; Bệnh viện Quân Y 4 và Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông ảnh 2

Ngành Y tế Nghệ An và Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh đã trao tặng 150 chiếc chăn ấm cho người dân xã nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Chung

Trong chương trình khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, thay mặt cho cán bộ, viên chức, người lao động ngành y tế Nghệ An, lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế đã trao 70 suất quà cho 70 hộ nghèo, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành cùng Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh cũng trao 150 chiếc chăn ấm cho người dân. Đoàn Thanh niên Sở Y tế trao quà cho em La Thị Đoá (7 tuổi, học sinh lớp 1), là học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đơn vị nhận đỡ đầu trong mô hình “Em nuôi của Đoàn”.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông ảnh 3

Đoàn Thanh niên Sở Y tế tặng quà cho cháu La Thị Đoá - học sinh nghèo ở xã Thạch Ngàn được đơn vị đỡ đầu. Ảnh: Thành Chung

Đã có hơn 300 người dân xã Thạch Ngàn được các bác sĩ đến từ Trường Đại học Y khoa Vinh, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam, Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông, Bệnh viện Quân Y 4 và Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh khám, cấp thuốc miễn phí.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông ảnh 4

Trong chương trình, các bác sĩ đã thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân. Ảnh: Thành Chung

Thông tin từ ngành Y tế Nghệ An: Ước tính, tổng giá trị quà tặng và thuốc men trong chương trình chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn đợt này là trên 150 triệu đồng.

Theo Quyết định số 2209/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành ngày 29/07/2022 về việc phân công các cơ quan, đơn vị giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn tỉnh Nghệ An thì Sở Y tế được giao nhiệm vụ giúp đỡ xã Thạch Ngàn (huyện Con Cuông). Trước khi tổ chức chương trình này, Sở Y tế Nghệ An đã từng tổ chức một số chương trình trao tặng quà và khám chữa bệnh tại xã.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông ảnh 5

Đoàn cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Thạch Ngàn. Tổng giá trị quà tặng và thuốc men trong chương trình khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn là trên 150 triệu đồng. Ảnh: Thành Chung

Trước đó, trong giai đoạn 2012 - 2022, Sở Y tế được UBND tỉnh phân công giúp đỡ xã Yên Tĩnh (huyện Tương Dương). Sở Y tế Nghệ An đã hoạt động hỗ trợ có nội dung thiết thực, hiệu quả nhằm giúp người nghèo, xã nghèo Yên Tĩnh giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, tiếp cận được các dịch vụ xã hội, nâng cao kiến thức, kỹ năng trong lao động sản xuất cải thiện cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

Tin mới

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.
Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Thông báo số 920-TB/TU tại Hội nghị đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh năm 2023, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện kết luận.
Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

(Baonghean.vn) - Vì muốn đoàn tụ với bố mẹ dịp nghỉ hè, nhiều đứa trẻ ở vùng cao đã phải tự mình bắt xe khách vượt hàng nghìn km để vào miền Nam. Không thể cấm được, chính quyền chỉ có thể hỗ trợ các em bằng cách đề nghị các nhà xe quan tâm và phát đồ ăn, nước uống miễn phí.