Nghệ An: Công an thực nghiệm hiện trường vụ bà nội khai giết cháu lớp 6

(Baonghean.vn) - Tại buổi thực nghiệm hiện trường kéo dài 2 tiếng đồng hồ, thái độ bà Hường khá bình tĩnh, mặt lạnh, không hề tỏ ra sợ hãi.

Tối 8/11, ông Nguyễn Duy Cường - Trưởng Công an xã Hậu Thành (huyện Yên Thành) cho biết, vào chiều cùng ngày, Công an huyện Yên Thành và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã đưa bà Nguyễn Thị Hường (SN 1954, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) ra đập Bàu Ganh (xã Hậu Thành) để dựng lại hiện trường theo lời khai của bà Hường sát hại cháu nội học lớp 6.

Bà Hường được đưa ra để thực nghiệm lại hiện trường. Ảnh: K.A

“Người dân ra xem rất đông nên chúng tôi phải bảo vệ từ vòng ngoài, không cho người dân vào trong để cơ quan công an thực nghiệm hiện trường. Căn cứ theo lời khai của bà Hường mới thực nghiệm, dựng lại hiện trường. Thái độ bà Hường khá bình tĩnh, mặt lạnh như tiền... Hôm qua và hôm nay, chồng và con trai của bà Hường cũng lên cung cấp một số thông tin” - ông Cường cho biết thêm.

Được biết, buổi thực nghiệm hiện trường diễn ra từ 14 giờ cho đến 16 giờ mới hoàn thành. Bà Hường được đưa ra nơi khi gặp đón cháu cho đến khi có hành vi giết cháu.

Bà Hường cùng cháu Tâm đi xe trước khi xảy ra vụ án mạng. Ảnh cắt từ camera

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, chiều 3/11, Nguyễn Thị Tâm (học sinh lớp 6, trú tại huyện Yên Thành) - cháu nội của bà Hường đi dự sinh nhật bạn. Đến khoảng gần 16h30 phút, em Tâm ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em Tâm về nên người nhà tổ chức đi tìm.

Quá trình tìm kiếm, người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh, trên bờ có chiếc xe đạp điện. Nghi ngờ Tâm đuối nước, người dân cùng lực lượng công an xuống đập Bàu Ganh tìm kiếm nhưng không thấy. Đến sáng 5/11, thi thể em được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

Trích xuất camera của người dân ở ven đường, công an ghi nhận thời điểm em Tâm đi sinh nhật về thì gặp bà Hường. Sau đó, bà Hường gửi xe đạp rồi nhờ cháu Tâm chở đi.

Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An cho biết, theo lời khai của bà Hường, nguyên nhân chính dẫn đến việc bà này sát hại cháu nội là do mâu thuẫn gia đình. Hiện bà Hường đang bị tạm giữ hình sự để mở rộng điều tra.