Nghệ An khảo sát địa điểm làm bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

(Baonghean.vn) - Địa điểm dự kiến là cơ sở cũ của Công ty TNHH Thương mại Minh Khang - Bệnh viện Đa khoa Thành An - Sài Gòn, địa chỉ 54 Lý Thường Kiệt, phường Lê Lợi (TP. Vinh).
Thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh về việc phối hợp thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19, đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An do ông Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc dẫn đầu vừa đi kiểm tra địa điểm dự kiến làm bệnh viện dã chiến của tỉnh.
Địa điểm dự kiến là cơ sở cũ của Công ty TNHH Thương mại Minh Khang - Bệnh viện Đa khoa Thành An - Sài Gòn, địa chỉ 54 Lý Thường Kiệt, phường Lê Lợi (TP.Vinh). Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận sự hợp tác, ủng hộ nhiệt tình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thương mại Minh Khang - Bệnh viện Đa khoa Thành An - Sài Gòn.
Nghe An khao sat dia diem lam benh vien da chien dieu tri Covid-19-hinh-anh-1
Đoàn công tác kiểm tra địa điểm dự kiến là bệnh viện dã chiến. Ảnh: CTV

Nhấn mạnh, dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biễn phức tạp, khó lường, số người liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng, việc xây dựng bệnh viện dã chiến như hiện nay là rất cần thiết. Sau khi khảo sát, đoàn công tác nhận thấy đây là địa điểm phù hợp để tỉnh Nghệ An sử dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trước mắt, Sở Y tế sẽ tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh có kế hoạch tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất, nhất là hệ thống điện, nước, công trình vệ sinh và bổ sung các trang thiết bị cần thiết để đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch.

Hiện nay, Nghệ An đã tạm thời sạch bóng Covid-19 khi toàn bộ 4 bệnh nhân từ nước ngoài về và 1 bệnh nhân lây nhiễm trong nước đã được xuất viện. Ngoài ra, tất cả F1 của bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng cũng đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung. 

tin mới

Bác sĩ quân y Thiếu tá Nguyễn Duy Hoàng đến tận nhà khám, chữa bệnh cho người dân. Ảnh: Hải Thượng

Người thầy thuốc quân hàm xanh gieo hạt tin yêu

(Baonghean.vn) - Khu vực biên giới tỉnh Nghệ An có địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, đời sống của bà con gặp nhiều khó khăn. Với tâm niệm “dân khỏe, biên giới vững”, những thầy thuốc quân hàm xanh đã xây dựng và duy trì các trạm xá quân - dân y, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Trẻ bị ngộ độc chì nặng do sử dụng thuốc "Đẹn" đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh: Hoàng Yến

Chữa bệnh bằng thuốc 'đẹn', nhiều trẻ nhập viện vì ngộ độc chì nặng

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiếp nhận nhiều trẻ từ hơn 1 tháng đến 6 tháng tuổi bị ngộ độc chì nặng; có trẻ tiên lượng nặng nề, đe dọa đến chức năng sống… Nguyên nhân bắt nguồn từ việc các gia đình dùng thuốc “đẹn” để trẻ bớt quấy khóc, tăng cân, mau lớn.

Những cống hiến lặng thầm mang màu áo blouse trắng

Những cống hiến lặng thầm mang màu áo blouse trắng

(Baonghean.vn) - Ở Nghệ An, có rất nhiều cán bộ y tế là tấm gương sáng về đạo đức nghề nghiệp. Họ lặng thầm cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Tấm áo blouse trắng họ khoác lên đã là hiện thân của tri thức, của danh dự, của nhân cách người thầy thuốc thanh cao.

Trực tiếp: Chương trình '20h Bác sĩ đây rồi'

Trực tiếp: Chương trình '20h Bác sĩ đây rồi'

(Baonghean.vn) - Chương trình "20h Bác sĩ đây rồi" do Báo Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh thực hiện. Khán giả có thể gọi điện hoặc tương tác trực tiếp với bác sĩ trên các nền tảng số của Báo Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. 

Dân số

Những gam màu 'sáng' của dân số Nghệ An trong năm 2023

(Baonghean.vn) -Bức tranh dân số Nghệ An trong năm 2023 có nhiều chuyển biến tích cực ở các chỉ số về giảm mức sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3. Đây cũng là năm với nhiều hoạt động nổi bật để ngày càng có nhiều đối tượng được thụ hưởng các chính sách về dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Điểm sáng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Điểm sáng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu “không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An nỗ lực, chủ động triển khai mô hình “5S” và xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; trở thành điểm sáng của ngành Y tế Nghệ An.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm hỏi, trò chuyện với người dân đến khám tại Trung tâm Y tế xã Nam Thái, huyện Nam Đàn. Ảnh tư liệu: Thành Duy

Ngành Y tế Nghệ An: Những sự kiện, thành tựu nổi bật

(Baonghean.vn) - Trong năm 2023, với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, sự nỗ lực, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị tỉnh nhà, của đội ngũ lãnh đạo và thầy thuốc, ngành Y tế Nghệ An đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.