Nghệ An: Lấy mẫu xét nghiệm gần 600 công nhân liên quan đến chùm ca bệnh trong nhà máy

(Baonghean.vn) - Tại công ty TNHH Đ.V, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn đã ghi nhận 23 F0, do đó, phải xét nghiệm toàn bộ công nhân để kịp thời bóc tách F0 ra khỏi dây chuyền, duy trì sản xuất.
Sáng 8/1, Nghệ An ghi nhận 46 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 14 ca cộng đồng, đáng chú ý có 5 ca cộng đồng đều liên quan đến chùm ca bệnh tại Công ty TNHH Đ.V đóng trên địa bàn thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn. Đến thời điểm hiện tại, công ty này đã ghi nhận 23 F0, toàn bộ F0 đã được chuyển đến cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid - 19 trên địa bàn xã Kim Liên.
Nhận định đây là chùm bệnh phức tạp nên khi có kết quả xét nghiệm, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Nam Đàn đã trực tiếp làm việc với chính quyền địa phương, công ty để triển khai các phương án dập dịch với quyết tâm cao sớm khống chế được ổ dịch, ổn định sản xuất, kinh doanh.
Nghệ An: Lấy mẫu xét nghiệm gần 600 công nhân liên quan đến chùm ca bệnh trong nhà máy ảnh 1
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh tư liệu: Q.A

Huyện Nam Đàn đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân của công ty với số lượng gần 600 người, định kỳ sau 3 ngày triển khai test lần tiếp theo để kịp thời bóc tách các trường hợp nhiễm bệnh ra khỏi dây chuyền, không để gián đoạn sản xuất.

Ông Vương Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn cho biết: "Số công nhân của công ty bị nhiễm bệnh rải trên nhiều xã, trong đó, có một số ở huyện Thanh Chương. Hiện nay, đối với những tổ chuyền xuất hiện F0 và nguy cơ cao chúng tôi đã chỉ đạo tạm dừng sản xuất để chống dịch. Đối với những bộ phận khác vẫn tiếp tục hoạt động bình thường và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Toàn bộ công nhân đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, khuôn viên công ty cũng được phun khử trùng trong những ngày qua...".
Công tác truy vết được địa phương quyết liệt triển khai, đến nay đã xác định được hơn 200 F1 của các bệnh nhân, chủ yếu là người nhà của công nhân (các công nhân sáng đi làm, tối về nhà, tiếp xúc gần với người thân trong gia đình).
Huyện Nam Đàn đã chỉ đạo các xã tăng cường công tác giám sát, nâng cao vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng để thực hiện tốt việc cách ly tại nhà của các F1. Đối với những trường hợp không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Từ đầu mùa dịch đến nay, toàn huyện Nam Đàn đã ghi nhận 313 ca nhiễm Covid-19. Hiện có 4 địa phương đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo cấp độ 2 bao gồm: Nam Thanh, Nam Xuân, Kim Liên và thị trấn Nam Đàn. Toàn huyện có gần 400 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà./.

Tin mới

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.