Nghệ An: Nhiều dự án 'treo' lọt tầm ngắm kiểm tra trong năm 2022

(Baonghean.vn) - UBND TP. Vinh vừa có văn bản gửi Sở KH&ĐT báo cáo, đề nghị kiểm tra các dự án chậm tiến độ trên địa bàn.

Theo Danh mục các dự án chậm tiến độ được UBND TP. Vinh lập, đề nghị Sở KH&ĐT kiểm tra, có tất cả 53 dự án chậm tiến độ. Cụ thể như:

Dự án Văn phòng cho thuê và nhà ở cao tầng thương mại của Công ty TNHH Thanh Thành Đạt; Dự án Khu thương mại dịch vụ gắn với nhà ở và trụ sở làm việc của Công ty CP Xây dựng và Đầu tư 492; Dự án Khu văn phòng, chung cư và nhà ở liền kề của Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng công trình 465; Dự án Trung tâm thương mại, khách sạn dịch vụ, nhà ở và biệt thự cao cấp của Công ty TNHH Thành Thái Thịnh; Dự án Khu đô thị Đồng Dâu kết hợp nhà ở cho người có thu nhập thấp của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Đại Huệ.

Vùng đất quy hoạch dự án Khu thể thao và đô thị sinh thái phức hợp” ở xã Nghi Phú.
Vùng đất quy hoạch dự án Khu thể thao và đô thị sinh thái phức hợp  xã Nghi Phú. Ảnh: Nhật Lân

Dự án Trung tâm dịch vụ thương mại và văn phòng làm việc của Công ty CP Vận tải Ô tô số 5; Dự án Tòa nhà Lũng Lô - Vinh của Công ty TNHH Một thành viên - Tổng Công ty xây dựng Lũng Lô; Dự án Khu dân cư tại phường Hà Huy Tập của Công ty Cổ phần Gold Đất Việt; Dự án Khu dân cư của Công ty CP Dệt may Trung Đô; Dự án Khu nhà hàng, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà ở cán bộ công nhân viên và dây chuyền đóng mới sửa chữa tàu thuyền của Công ty TNHH Một thành viên đóng tàu thuyền Hải Châu…

Bìa một bài viết về tình trạng dự án
Bìa một bài viết về tình trạng dự án "treo" Báo Nghệ An đã đăng tải. Ảnh: Nhật Lân

Dẫn đến việc tổng hợp, báo cáo dự án chậm tiến độ và đề nghị kiểm tra, lý do được UBND TP. Vinh nêu ra tại văn bản gửi Sở KH&ĐT như sau:

“Thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh Nghệ An giao tại Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND ngày 24/5/2018  về ban hành quy chế phối hợp kiểm tra và xử lý sau kiểm tra các dự án đầu tư trực tiếp trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Công văn số 459/SKHĐT-DN ngày 14/2/2022 của Sở KH&ĐT về việc rà soát danh mục dự án chậm tiến độ, không triển khai năm 2022 trên địa bàn thành phố Vinh”.

Ngày 9/12/2021, HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 70/NQ-HĐND thành lập Đoàn Giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh “Về các dự án treo, dự án chậm tiến độ và dự án sử dụng đất không đúng mục đích trên địa  bàn tỉnh Nghệ An”.

Vùng đất quy hoạch dự án Khu đô thị và triển lãm Sông Lam tại phường Bến Thủy, phường Hưng Dũng - TP. Vinh.
Vùng đất quy hoạch dự án Khu đô thị và triển lãm Sông Lam tại phường Bến Thủy, phường Hưng Dũng  (TP. Vinh). Ảnh: Nhật Lân

Theo Nghị quyết số 70/NQ-HĐND, phạm vi giám sát của Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh là các dự án treo, dự án chậm tiến độ và dự án sử dụng đất không đúng mục đích trên địa  bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn từ năm 2016 đến ngày 31/12/2021.

Trong phần nội dung giám sát, Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh sẽ đánh giá về những kết quả đạt được; đồng thời, tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, trách nhiệm, giải pháp trong việc chấp hành pháp luật của các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh./.

tin mới

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

(Baonghean.vn) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý vụ việc xảy ra ở bản Poom Lầu (Châu Bình, Quỳ Châu) trong ngày 5/11/2023, đã được Báo Nghệ An phản ánh tại bài viết “Poom Lầu, nóng chuyện đất rừng…” .

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.