Nghệ An: Tập trung khống chế ổ dịch tại 2 nhà máy với hơn 2.000 công nhân

Q.A

(Baonghean.vn) - Do xuất hiện chùm ca bệnh cộng đồng, Công ty may ABC Thanh Tiên tại huyện Thanh Chương phải tạm dừng hoạt động. Đối với Công ty may Nam Thuận, huyện Diễn Châu dừng hoạt động tại các bộ phận có nguy cơ cao.
Trên địa bàn Nghệ An xuất hiện 2 ổ dịch Covid-19 tương đối phức tạp tại 2 nhà máy may, bao gồm Công ty may ABC Thanh Tiên, huyện Thanh Chương và Công ty may Nam Thuận, huyện Diễn Châu với gần 300 F0.
Tại huyện Thanh Chương, đến trưa 24/1, Công ty may ABC Thanh Tiên đã ghi nhận hơn 200 F0 là công nhân của công ty. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, BCĐ Phòng, chống dịch Covid - 19 huyện Thanh Chương đã triển khai xét nghiệm toàn bộ công nhân của công ty với số lượng hơn 700 người.
Đối với những trường hợp dương tính với Covid-19 đã được đưa đi điều trị tại các cơ sở y tế. Hiện chính quyền địa phương đã truy vết được 530 F1 của các bệnh nhân. Đối với các F1 là công nhân trên địa bàn huyện Thanh Chương đã được đưa về các xã và giao nhiệm vụ cho các địa phương chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra, rà soát việc cách ly tại nhà của các công dân. Đối với các F1 là con em tại huyện khác thì đưa về cho địa phương đó quản lý.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19. Ảnh: Quang An
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Quang An

Trước số lượng F0 và F1 lớn, huyện Thanh Chương cũng chỉ đạo toàn bộ Công ty ABC Thanh Tiên tạm dừng sản xuất, theo dõi sát sao tình hình sức khỏe công nhân, triển khai xét nghiệm định kỳ trong thời gian tạm nghỉ. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát mới cho phép công ty hoạt động trở lại.

Tại huyện Diễn Châu, Công ty may Nam Thuận đóng trên địa bàn xã Diễn Mỹ hiện cũng đã ghi nhận 63 F0, trong đó, Diễn Châu 37 F0, Quỳnh Lưu 23 F0, Yên Thành 2 F0 và T.X Hoàng Mai 1 F0.

Hiện nay, huyện Diễn Châu đã đưa các F0 đi điều trị tại các cơ sở thu dung, đồng thời cách ly các F1 theo quy định, giao nhiệm vụ cho các địa phương giám sát việc cách ly tại nhà của công nhân. Được biết, huyện đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân của công ty với tổng số trên 1.500 người.

Với quan điểm dịch xuất hiện ở đâu khoanh vùng ở đó, hiện huyện Diễn Châu vẫn cho phép công ty hoạt động và phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch. Riêng tại các bộ phận đã xuất hiện F0, có nguy cơ cao thì tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Được biết, trong chiều nay (24/1), BCĐ Phòng, chống dịch huyện Diễn Châu sẽ tiếp tục họp với công ty và chính quyền địa phương để tăng cường thêm các biện pháp dập dịch với mục tiêu khống chế ổ dịch trong thời gian sớm nhất, đảm bảo cuộc sống của công nhân khi Tết đã cận kề, đồng thời không làm gián đoạn quy trình sản xuất của nhà máy quá lâu.

Tin mới

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.