Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 13/2

Đức Dũng - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí huyện nông thôn mới tại Diễn Châu; Hoa tươi tăng giá, quà tặng 'lên ngôi' ngày Lễ tình nhân; Nước thải tràn vào, kênh Bắc thành phố Vinh ‘như sông Tô Lịch’… là những thông tin nổi bật ngày 13/2.

* Sáng 13/2, UBND tỉnh tổ chức thẩm tra các nội dung, tiêu chí huyện nông thôn mới tại huyện Diễn Châu. Tại cuộc thẩm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ biểu dương, ghi nhận những kết quả của huyện Diễn Châu đã đạt được nhiều thành tích cao trong thực hiện chương trình xây dựng nông mới. Đồng thời chỉ đạo địa phương quyết liệt giải quyết vấn đề vệ sinh, môi trường nông thôn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 13/2 ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cùng đoàn tham quan Trường Tiểu học xã Diễn Xuân. Ảnh: Xuân Hoàng

* Biển và vùng ven biển được xem là một lợi thế vượt trội của Nghệ An cần được chú trọng khai thác, sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả và phải được đặt vào vị trí xứng đáng trong chiến lược phát triển đất nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng, đây là khuyến nghị của PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản trong quá trình góp ý vào Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 13/2 ảnh 2

Cầu Cửa Hội nối Nghệ An và Hà Tĩnh qua sông Lam sẽ mở rộng tính kết nối của hành lang kinh tế phía Đông Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

* Vài ngày nay, thị trường quà tặng Valentine (14/2) đã trở nên sôi động. Theo ghi nhận, giá hoa tươi tăng mạnh (gấp đôi so với dịp Tết), giá các mặt hàng quà tặng như mỹ phẩm, túi xách, trang sức giá nhích nhẹ, sức mua tăng 20 -30% so với ngày thường.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 13/2 ảnh 3

Các tiệm hoa luôn đông khách trong dịp lễ này. Ảnh: Thanh Phúc

* Dù đã từng được cảnh báo nhiều lần, thậm chí đã có trường hợp từng rơi xuống sông Lam, tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn tại bến đò Phuống, huyện Thanh Chương vẫn chưa được thực hiện nghiêm túc.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 13/2 ảnh 4

Người dân lên xuống đò chỉ qua một tấm ván thô sơ và hầu như không mặc áo phao an toàn trong suốt quá trình di chuyển. Ảnh: Q.A

* 4 tháng qua, tuyến Kênh Bắc (TP Vinh) bị ô nhiễm nặng nề vì nước thải chảy tràn vào. Nguyên nhân được kiểm tra, xác định do sự cố bùn cát lắng đọng trong một số tuyến cống bao, giếng tách, hố ga.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 13/2 ảnh 5

Nước thải từ đoạn mương kín đang tràn vào Kênh Bắc (ảnh chụp ngày 10/2/2023). Ảnh: Nhật Lân

* 17 ngày gần đây Công an thành phố Vinh đã phát hiện và xử lý 36 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, xử phạt 275,5 triệu. Trong đêm 11/2, 150 trường hợp bị kiểm tra, phát hiện 7 trường hợp người điều khiển ô tô tham gia giao thông có vi phạm về nồng độ cồn, xử phạt hơn 100 triệu đồng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 13/2 ảnh 6

Lực lượng CSGT lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến đường thành phố Vinh. Ảnh: Vương Linh

Tin mới

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.