Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/11

Quốc Sơn - Hữu Quân

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri một số địa phương; Diễn biến dịch Covid-19 tiếp tục phức tạp trong khi học sinh lớp 12 ở TP. Vinh trở lại trường; Nghệ An hỗ trợ 52.042 lượt đối tượng với kinh phí hơn 76,5 tỷ đồng theo Nghị quyết 68; Trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 34 giáo viên; Ngày đầu tiên học sinh lớp 12 ở thành phố Vinh trở lại trường… là những nội dung đáng chú ý đăng trê Báo Nghệ An điện tử ngày 15/11.

* Sáng 15/11, các đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tiếp xúc cử tri các xã, phường: Quỳnh Xuân, Mai Hùng, Quỳnh Dị, Quỳnh Liên và Quỳnh Trang của thị xã Hoàng Mai.

Tham dự hội nghị có các đại biểu Quốc hội được bầu tại Tổ bầu cử số 3: Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và ông Nguyễn Hữu An - Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai, đại biểu HĐND tỉnh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/11 ảnh 1
Các đại biểu trao quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Nghệ An cho khu dân cư thôn 8. Ảnh: MH

* Cùng ngày, đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri 8 xã thuộc cụm Cát Ngạn (huyện Thanh Chương): Thanh Đức, Hạnh Lâm, Thanh Mỹ, Cát Văn, Thanh Nho, Thanh Hòa, Thanh Liên, Thanh Tiên.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/11 ảnh 2
Các đại biểu HĐND tỉnh tham dự cuộc tiếp xúc cử tri. Ảnh: Mai Hoa

* Sáng 15/11, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng.

Thừa lệnh của Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp), Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm đồng chí Trần Công Hòa  - Chấp hành viên trung cấp Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An giữ chức Phó  Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/11 ảnh 3
Đồng chí Phạm Quốc Nam - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Trần Công Hòa - Chấp hành viên trung cấp Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An giữ chức Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đ.C

* Sáng 15/11, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 14/11 đến 06h00 ngày 15/11), Nghệ An ghi nhận 45 ca dương tính mới với Covid-19 tại 13 địa phương.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/11 ảnh 4
Cách ly các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19, có nguy cơ cao. Ảnh: Khánh Sơn

* Trong số 45 ca nhiễm Covid-19 mới, có 1 ca cộng đồng tại phường Vinh Tân, TP. Vinh. Ca bệnh này có lịch sử dịch tễ phức tạp, từng đi ship hàng nhiều nơi

Sau khi có kết quả xét nghiệm, phường Vinh Tân đã tiến hành phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân tại khối Phúc Lộc với 5 hộ dân, 22 nhân khẩu, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/11 ảnh 5
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa phường Vinh Tân. Ảnh: P.V

* Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với nhiều ca mắc, nhiều người liên quan, việc thực hiện cách ly F1 tại nơi cư trú theo mô hình tổ liên gia, hộ gia đình là rất cần thiết.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chỉ đạo rõ: Các địa phương phải ưu tiên, tập trung kêu gọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch; cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều kênh nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân; tăng cường củng cố, có hình thức động viên để Tổ Covid cộng đồng hoạt động ngày càng hiệu quả… có như vậy, việc cách ly F1 theo mô hình liên gia mới được mở rộng, hiệu quả hơn và an toàn hơn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/11 ảnh 6
Tổ Covid cộng đồng dán thông báo cách ly tại nhà. Ảnh tư liệu

* Nghệ An hỗ trợ 52.042 lượt đối tượng với kinh phí hơn 76,5 tỷ đồng theo Nghị quyết 68.

Ông Bùi Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết, tính đến ngày 9/11, tỉnh Nghệ An đã phê duyệt cho 68.172 lượt đối tượng (trong đó 63.024 đối tượng thụ hưởng trực tiếp, hỗ trợ bổ sung cho phụ nữ mang thai và trẻ em là 5.148 đối tượng) được hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP. Đến nay, UBND tỉnh đã cấp kinh phí hỗ trợ cho 52.042 lượt đối tượng, kinh phí 76,572 tỷ đồng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/11 ảnh 7
Người lao động tại Kỳ Sơn đến nghe tư vấn, giới thiệu việc làm. Ảnh: Tiến Đông

* Chiều 15/11, UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 năm 2021.

Trước đó, ngày 01/4/2021, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 445/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 917 nhà giáo trên địa bàn cả nước, trong đó Nghệ An vinh dự có 34 nhà giáo.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/11 ảnh 8
Các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho các nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: MH

* Cũng trên lĩnh vực giáo dục, Sau gần 3 tháng học trực tuyến, sáng nay (15/11), học sinh lớp 12 trên toàn thành phố Vinh đã chính thức trở lại trường học. Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, công tác đảm bảo an toàn trường học vẫn được các trường đặt lên hàng đầu.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/11 ảnh 9
Trong các lớp học, học sinh thực hiện nghiêm túc quy định 5K. Ảnh: Đức Anh

Tin mới

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021 thì nghỉ sinh, và đến tháng 8/2021 đi làm và đóng tiếp bảo hiểm đến tháng 5/2022. Xin hỏi: Tôi đóng bảo hiểm không liên tục như vậy, bây giờ tôi thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng lao động, tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.
Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

(Baonghean.vn) - Sáng 3/7, tại thị xã Cửa Lò, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị” năm 2022. Ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực.
Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

(Baonghean.vn) - Nhiều trường học trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương mở thư viện cho học sinh đến trường đọc và mượn sách, giúp các em trau dồi kỹ năng đọc sách và thu nạp thêm kiến thức.
bão

Bão

(Baonghean.vn) -  Chaba  là cơn bão đầu tiên của năm 2022. Nó khởi đầu cho những thử thách khôn lường mà mẹ thiên nhiên vẫn đều đặn mang đến. Tuy nhiên còn có những cơn bão mà cơ quan khí tượng sẽ không thể cập nhật vào bản tin thời tiết. Ví dụ như bão like, bão giá, thậm chí là bão kỷ luật.
Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2

Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2: Hàng trăm công trình nước tự chảy xuống cấp

(Baonghean.vn) - Nếu như ở các huyện đồng bằng, ven biển dù được đầu tư nhiều dự án nước sạch tập trung, nhưng trong đó có những công trình không phát huy hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí rất lớn như chúng tôi đã phản ánh thì ở các huyện miền núi, người dân chủ yếu trông chờ vào các công trình cấp nước tự chảy.
Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam; mức lương của Salah sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở

(Baonghean.vn) - Ngày 2/7, thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; trước và sau kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, đã có buổi tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Chi bộ xóm Hợp Thái, xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc.
Xem cảnh sát vượt chướng ngại vật, cứu người trong môi trường có khói, khí độc

Xem cảnh sát vượt chướng ngại vật, cứu người trong môi trường có khói, khí độc

(Baonghean.vn) - Thành thạo về kỹ chiến thuật và bản lĩnh gan dạ là những gì người cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát  Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thể hiện trên thực tế, cũng như ngay trong Hội thi Thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II - Cụm thi số 4, vòng loại năm 2022.