Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/10

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 4; Hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Khởi công dự án sản xuất linh kiện điện tử 200 triệu USD ở Nghệ An; Hội Nhà báo Nghệ An hỗ trợ gần 90 triệu đồng cho người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 20/10.

* Sáng 20/10, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV trọng thể khai mạc tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội. Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, như thường lệ, kỳ họp cuối năm bao giờ cũng có khối lượng công việc rất lớn. Tại phiên họp trù bị, với tinh thần “lấy chất lượng Kỳ họp làm chính và phấn đấu để tiết giảm tối đa thời gian”. Dự kiến trong 21 ngày làm việc, Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến và quyết định các nội dung quan trọng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/10 ảnh 1

Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Ảnh: Quang Khánh

* Chiều 20/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến để thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Hội nghị được truyền trực tiếp đến điểm cầu các huyện, thành, thị ủy và cấp xã với 115 điểm cầu và 2.800 đại biểu tham dự.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/10 ảnh 2

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu chính TP. Vinh. Ảnh: Thành Duy

* Sáng 20/10, tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An diễn ra Lễ khởi công dự án chuyên sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị truyền thông và các sản phẩm điện tử dân dụng. Dự kiến đến tháng 9/2023, dự án sẽ đi vào hoạt động và sử dụng khoảng 8.000 lao động vào năm 2025, trong đó bắt đầu tuyển dụng và sử dụng khoảng 2.000 lao động vào năm 2023; đặc biệt dự án có khu lưu trú cho khoảng 12.400 chuyên gia và người lao động với đầy đủ các công trình tiện ích.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/10 ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Tập đoàn Everwin, VSIP Nghệ An, huyện Hưng Nguyên thực hiện nghi thức khởi công dự án. Ảnh: Phạm Bằng

* Sáng 20/10, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ 73. Tại phiên họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh đề nghị cần tiếp tục có giải pháp huy động nguồn vốn; đồng thời kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11 và gói hỗ trợ lãi suất 2%, tránh trục lợi chính sách.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/10 ảnh 4
Toàn cảnh phiên họp Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh sáng 20/10. Ảnh: Thu Huyền

* Tổng kế hoạch vốn ngân sách Trung ương phân bổ cho tỉnh Nghệ An thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 gồm: Xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và xóa đói giảm nghèo bền vững là hơn 4.931 tỷ đồng, riêng năm 2022 được phân bổ hơn 1.295 tỷ đồng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/10 ảnh 5

Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

* Các cấp Hội phụ nữ ở Nghệ An có nhiều hoạt động tập trung trao cơ hội cho hội viên, phụ nữ nâng cao năng lực, quyền năng kinh tế; tiếp tục khẳng định vai trò, khả năng, sức sáng tạo và đóng góp của phụ nữ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đáp ứng xu thế hội nhập và phát triển hiện nay.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/10 ảnh 6

* Tuyến đường huyết mạch đi từ thị trấn Mường Xén đến xã Tây Sơn được xem là tuyến đường gian khổ nhất trên địa bàn huyện Kỳ Sơn thời điểm này do trận lũ quét đã khiến nhiều đoạn đường bị phá hỏng hoàn toàn, từng khối đá khổng lồ chắn ngang đường khiến giao thông bị chia cắt, đe dọa tính mạng của người dân khi lưu thông qua đây.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/10 ảnh 7
Nhiều tuyến giao thông trên địa bàn huyện Kỳ Sơn hiện vẫn đang còn chất đầy đất đá. Ảnh: Quang An

* Ngày 20/10, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An cùng các mạnh thường quân đã đến huyện Kỳ Sơn thăm hỏi, hỗ trợ gần 90 triệu đồng đến người dân bị thiệt hại do lũ quét ở Kỳ Sơn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/10 ảnh 8
Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An trao 60 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Lô Thị Nhưn. Ảnh: PV

* Thông tin từ chính quyền xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 3 người phải nhập viện điều trị. Sáng 19/10, ông Lữ Văn Thái (47 tuổi) ra đồng, thấy một túi trứng màu vàng và lầm tưởng đó là trứng ếch nên đã mang về chế biến để cùng các con ăn sáng. Hệ quả là cả 3 cha con phải đi cấp cứu.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.