Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/8

Đức Dũng - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Dứt khoát không để thiếu thuốc, trang thiết bị y tế; Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc sức khỏe con gái của cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong; Chỉ đạo thực hiện Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An; Ra quân hưởng ứng Ngày Cao điểm Chiến dịch Hoa phượng đỏ; Lấn chiếm vỉa hè tràn lan trước các bệnh viện ở thành phố Vinh… là những thông tin nổi bật ngày 21/8.

* Sáng 21/8, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan của tỉnh Nghệ An đã tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về "Nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; chủ động thích ứng linh hoạt, góp phần phục hồi nhanh, phát triển bền vững". Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương phối hợp với các bộ, ngành liên quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung triển khai các biện pháp giải quyết ngay tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế trên địa bàn quản lý; Quan tâm, động viên, nâng cao chế độ đãi ngộ, thu hút nguồn nhân lực y tế.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/8 ảnh 1
Toàn cảnh điểm cầu tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

* Ngày 21/8, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc sức khỏe bà Lê Nguyễn Hồng Minh - con gái của cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong. Tại gia đình bà Lê Nguyễn Hồng Minh, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An dâng lễ, dâng hoa, dâng hương lên bàn thờ, thành kính tri ân công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Lê Hồng Phong đối với cách mạng Việt Nam.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/8 ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trò chuyện cùng bà Lê Nguyễn Hồng Minh. Ảnh: Thành Duy

* Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vừa ký ban hành Công văn số 6212 /UBND-TH gửi các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc thực hiện Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/8 ảnh 3
Toàn cảnh buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với lãnh đạo tỉnh Nghệ An vào ngày 24/7. Ảnh: Thành Duy

* Trong Ngày Cao điểm Chiến dịch Hoa phượng đỏ 2022, tuổi trẻ Nghệ An đã đồng loạt ra quân hưởng ứng với nhiều chương trình, hoạt động hướng về các em học sinh và lực lượng giáo viên trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tại các địa bàn vùng biển, vùng sâu, vùng xa và đồng bào dân tộc thiểu số.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/8 ảnh 4

Đại diện Tỉnh đoàn thăm, tặng quà cho lớp học Tiếng Anh miễn phí tại xã Trung Thành (Yên Thành). Ảnh: TĐNA

* Tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán diễn ra phổ biến trên địa bàn thành phố Vinh, đặc biệt là trước các bệnh viện. Tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, tiểu thương ngang nhiên chiếm trọn vỉa hè để kinh doanh diễn ra thường xuyên nhưng không có lực lượng chức năng xử lý.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/8 ảnh 5

Tiểu thương chiếm vỉa hè để kinh doanh trước Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An (ảnh chụp chiều 20/8). Ảnh: Q.A

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.