Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Quốc Sơn - Hữu Quân

(Baonghean.vn) - Ban Tổ chức Trung ương trao ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo” tỉnh Nghệ An; Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 4 đồng chí công tác tại cơ quan Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, chúc Tết các tổ chốt phòng, chống dịch Covid-19; Lãnh đạo tỉnh chúc Tết các cơ quan, đơn vị và người nghèo; TP Vinh "hỏa tốc" thông báo dừng bắn pháo hoa đêm Giao thừa;… là những thông tin đáng chú ý được đăng tải trên Báo Nghệ An điện tử ngày 8/2.

* Sáng 8/2, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương, Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) do đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn đã trao ủng hộ Chương trình “Tết vì người nghèo” của tỉnh Nghệ An.

Đoàn công tác đã trao ủng hộ Chương trình: “Tết vì người nghèo” của tỉnh 500 triệu đồng, và trao quà trực tiếp cho 10 hộ nghèo của TP. Vinh. 

Thay mặt đoàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình chia sẻ, đây là tấm lòng, tình cảm của Ban Tổ chức Trung ương, Vietcombank nhằm góp một phần nhỏ chung tay với tỉnh Nghệ An giúp đỡ cho bà con còn khó khăn có điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2 ảnh 1
Đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương, Vietcombank trao ủng hộ Chương trình: “Tết vì người nghèo” của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

*Chiều 8/2, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đợt 3/2/2021 cho các đồng chí đảng viên được trao tặng trong cơ quan Tỉnh ủy.

Tại Quyết định số 62855-QĐ/TU, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Tại Quyết định số 62859-QĐ/TU, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại Quyết định số 62854-QĐ/TU, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Phạm Trọng Hoàng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy.

Tại Quyết định số 62856-QĐ/TU, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Hoàng Đình Tuấn - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy. 

*Sáng 8/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đến thăm hỏi, chúc Tết các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng và các lực lượng khác đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại các tổ chốt trên tuyến biên giới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương những kết quả, thành tích mà lực lượng BĐBP tỉnh, đặc biệt là các cán bộ, chiến sỹ đóng tại các tổ chốt ở tuyến biên giới đã đạt được trong năm 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, chỉ còn vài ngày nữa là đất nước ta đón Xuân Tân Sửu 2021. Trong khi nhiều người đang trở về nhà để sum vầy đầm ấm bên gia đình thì vẫn còn hơn 200 cán bộ, chiến sỹ BĐBP đáng lẽ được về ăn Tết cùng gia đình nhưng đã tình nguyện, xung phong ở lại các tổ chốt để tham gia phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần: "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt".

Đánh giá cao tinh thần hy sinh, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các cán bộ, chiến sỹ tại các tổ chốt, UBND tỉnh đã quyết định hỗ trợ cho 33 tổ chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại tuyến biên giới 350 triệu đồng; đồng thời hỗ trợ mỗi tổ chốt 1 chiếc xe máy để các cán bộ, chiến sỹ có điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, canh gác…

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2 ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời thăm hỏi, chúc Tết đến toàn thể lực lượng Bộ đội Biên phòng, đặc biệt là các cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại các tổ chốt ở biên giới. Ảnh: Phạm Bằng

* Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Xuân Tân Sửu năm 2021, sáng 8/2 đoàn đại biểu Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh Nghệ An do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã về Khu di tích Kim Liên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tưởng nhớ, tri ân công lao của Người, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An nguyện hứa sẽ tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, luôn phấn đấu xứng đáng là lực lượng chính trị trung thành, tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà; xứng đáng là LLVT trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2 ảnh 3
Đoàn đại biểu Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên huyện Nam Đàn. Ảnh: Trọng Kiên

* Sáng 8/2, đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến trao quà, chúc Tết hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn ở xã Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu).

Thay mặt Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Lê Đức Cường đã trao tặng 30 suất quà cho 30 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Quỳnh Thọ, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết tại Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa 115 và tặng quà cho 70 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2 ảnh 4
Đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy trao quà chúc tết hộ đặc biệt khó khăn ở xã Quỳnh Thọ. Ảnh: Hồng Diện

*Cũng trong dịp này, Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh do linh mục Nguyễn Đăng Điền - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng năm mới Tỉnh ủy Nghệ An.

Linh mục Nguyễn Đăng Điền chúc mừng những kết quả của tỉnh trong năm qua. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, tỉnh nhà đã vượt qua những khó khăn do tác động của đại dịch Covid - 19, giữ được sự ổn định và tiếp tục có những bước phát triển mới. 

Vui mừng trước những kết quả của tỉnh, linh mục Nguyễn Đăng Điền gửi lời chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021 đến Đảng bộ, chính quyền tỉnh, bước sang năm mới đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông thông tin tới linh mục Nguyễn Đăng Điền và các thành viên đoàn một số kết quả cơ bản của tỉnh trong năm 2020 - một năm hết sức khó khăn do tác động của thiên tai, dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, người về quê ăn Tết phải thực hiện tốt việc khai báo y tế, đặc biệt là những người về từ địa phương có dịch - đây là một trong những khuyến cáo của Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh qua cuộc trả lời phỏng vấn do Báo Nghệ An thực hiện.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2 ảnh 5
Sở Y tế Nghệ An kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chất phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết. Ảnh: Thanh Hoa

* Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, TP. Vinh đã quyết định tạm dừng nhiều hoạt động chào đón năm mới Tân Sửu 2021. Theo đó, thành phố sẽ dừng chương trình nghệ thuật "đêm hội giao thừa" và hoạt động bắn pháo hoa chào đón năm mới trên địa bàn. Trước đó, công tác chuẩn bị các hoạt động này đã được tiến hành khẩn trương.

Bên cạnh đó, thành phố cũng tạm dừng các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2 ảnh 6
Thành phố Vinh dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa. Ảnh tư liệu: Thành Cường

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

(Baonghean.vn) - Vòng 17 V.League 2022, Sông Lam Nghệ An sẽ được đá trên sân nhà để tiếp đón Viettel. Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện mưa lớn. Vì vậy ban huấn luyện câu lạc bộ xứ Nghệ đã xây dựng các phương án giúp cầu thủ có thể thích ứng tốt khi phải đối mặt với thời tiết xấu.
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu giúp người dân di dời rời khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An triển khai lực lượng khắc phục hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 29/9, dưới sự chủ trì của Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hoàn lưu bão số 4 theo hình thức trực tuyến với 21 điểm cầu trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.
Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.
Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Từ đêm qua, hoàn lưu bão Noru đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An gây ra tình trạng ngập cục bộ đối với nhiều địa phương. Nắm được tình hình, các cơ sở Đoàn tại các địa phương đã huy động hàng nghìn đoàn viên, thanh niên trắng đêm cùng người dân khắc phục hậu quả.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Phun độc, khử trùng khu vực ngập lụt. Ảnh Thành Chung

Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh do mưa lũ gây ra

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Tại những vùng bị ngập lụt, nguy cơ dịch bệnh phát triển đe doạ sức khoẻ người dân là rất lớn. Ngành y tế Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.
Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về, nước sông Lam lên cao khiến nhiều địa phương ở Nam Đàn ngập úng. Nước băng trắng đồng, nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị cuốn trôi. Đường lên chùa Đại Tuệ có đoạn bị sạt lở nặng, phải cấm người dân qua lại…
Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban Khối nội chính lưu ý cần tăng cường kiểm soát, tiếp tục xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng. Bên cạnh đó, cần tăng cường phòng, chống các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân như mời gọi đầu tư tiền ảo, giả danh cán bộ chức năng...