Nghệ An và thành phố Gwangju, Hàn Quốc tranh tài Fifa Online 4

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Tối 28/10, tại TP.Vinh,  UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình lưu thể thao điện tử giữa tỉnh Nghệ An và thành phố Gwangju, Hàn Quốc với bộ môn Fifa Online 4.

Tham dự chương trình có ông Mun Young Hoon - Phó Thị trưởng thành phố Gwangju; ông Sim Chul Eui - Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố Gwangju và các vận động viên, đoàn nghệ thuật đến từ Hàn Quốc.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Chương trình nghệ thuật công phu đến từ các vũ công Hàn Quốc. Ảnh: Quang An ảnh 1

Chương trình nghệ thuật công phu đến từ các vũ công Hàn Quốc. Ảnh: Quang An

Chương trình giao lưu thể thao điện tử hôm nay là sự kiện thể thao – văn hóa quan trọng, là dịp để tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, tỉnh Nghệ An và thành phố Gwangju nói riêng. Chương trình cũng là dịp để hai bên giới thiệu, quảng bá về nét đặc sắc về văn hóa, thể thao của Nghệ An và Gwangju trong công cuộc đổi mới hội nhập và phát triển đến bạn bè quốc tế.

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các đội thi đấu, cống hiến hết mình. Ảnh: Quang An ảnh 2

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các đội thi đấu, cống hiến hết mình. Ảnh: Quang An

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành đến các lãnh đạo thành phố Gwangju, vận động viên, các nghệ nhân đến từ Hàn Quốc và tin tưởng với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, các vận động viên sẽ thi đấu hết mình cống hiến cho khán giả các trận đấu nhiều cảm xúc Đồng thời nhấn mạnh thông qua hoạt động thể thao có ý nghĩa này, Nghệ An sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn Gwangju và bạn bè quốc tế.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc trận đấu. Ảnh: Quang An ảnh 3

Các đại biểu nhấn nút khai mạc trận đấu. Ảnh: Quang An

Lãnh đạo 2 địa phương tặng hoa cho các đội thi đấu. Ảnh: Quang An ảnh 4

Lãnh đạo 2 địa phương tặng hoa cho các đội thi đấu. Ảnh: Quang An

Phương thức thi đấu bao gồm, mỗi đội thể thao tỉnh Nghệ An và thành phố Gwangju sẽ có 3 vận động viên, thi đấu lần lượt với nhau qua 3 lượt đấu. Đội nào giành chiến thắng 2/3 lượt đấu sẽ chiến thắng chung cuộc.

Đội thể thao thành phố Gwangju (áo trắng) và đội Nghệ An đã cống hiến cho khán giả những trận đấu cảm xúc. Ảnh: Quang An ảnh 5

Đội thể thao thành phố Gwangju (áo trắng) và đội Nghệ An đã cống hiến cho khán giả những trận đấu cảm xúc. Ảnh: Quang An

Sau 2 lượt đầu, 2 đội đều giành cho mình 1 chiến thắng và phải bước vào lượt đấu chung kết thứ 3. Ở lượt đấu cuối này, đội thể thao thành phố Gwangju đã thể hiện được quyết tâm và bản lĩnh và đã đánh bại đội bóng chủ nhà, qua đó giành chiến thắng chung cuộc trong sự thán phục của đông đảo khán giả.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…