Nghệ An: Xuất hiện học sinh là F0, 2 lớp dừng học trực tiếp

(Baonghean.vn) - Tổng số học sinh phải dừng học trực tiếp là gần 80 em thuộc 2 lớp, bao gồm lớp 5 tuổi tại Trường Mầm non xã Trung Phúc Cường và lớp 7A, Trường THCS Anh Xuân, huyện Nam Đàn.
Sáng 6/1, Nghệ An ghi nhận 40 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 13 ca cộng đồng. Đáng chú ý có 2 em học sinh tại xã Nam Anh và Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn khiến lớp của các em phải dừng học trực tiếp.
Tại xã Trung Phúc Cường, bệnh nhân là T.T.V, nữ, sinh năm 2017, ở xóm Trung Cần. Đang là học sinh lớp 5 tuổi của Trường Mầm non xã Trung Phúc Cường.
Ông Nguyễn An Toàn - Chủ tịch UBND xã Trung Phúc Cường cho biết: "Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, địa phương đã xin ý kiến cấp trên và cho học sinh toàn trường mầm non nghỉ học 2 ngày, riêng lớp 5 tuổi có cháu F0 phải nghỉ học ít nhất 7 ngày để tiếp tục theo dõi...".
Được biết, lớp 5 tuổi này có tổng số 36 học sinh. Địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với học sinh cả lớp và những F1 có liên quan đến bệnh nhân, đồng thời cho cách ly theo quy định.
Tiêm vắc xin cho học sinh trên địa bàn Nghệ An. Ảnh: P.V
Tiêm vắc-xin phòng Covid - 19 cho học sinh trên địa bàn Nghệ An. Ảnh: P.V

Tại xã Nam Anh, bệnh nhân nhiễm Covid-19 là N.P.T, nữ, sinh năm 2009, trú tại xóm 4, hiện đang là học sinh lớp 7A, Trường THCS Anh Xuân.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, địa phương đã cho toàn bộ học sinh của lớp 7A dừng học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến; được biết, lớp 7A có khoảng 40 học sinh. Các cấp học khác vẫn học trực tiếp bình thường.
Đến nay, toàn huyện Nam Đàn có 283 ca nhiễm Covid - 19 xuất hiện tại 18/19 xã, thị trấn. Bao gồm: Nam Xuân 71 ca, Xuân Hòa 49 ca, Nam Anh 29 ca, Trung Phúc Cường 20 ca... Hiện có 4 địa phương đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo cấp độ 2 bao gồm: Nam Thanh, Nam Xuân, Kim Liên và Thị trấn Nam Đàn.
Toàn huyện có 375 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà. Các trường hợp hoàn thành cách ly trên 14 ngày: 19.274 trường hợp.

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.