Nghệ An: Xuất hiện học sinh là F0, 2 lớp dừng học trực tiếp

P.V

(Baonghean.vn) - Tổng số học sinh phải dừng học trực tiếp là gần 80 em thuộc 2 lớp, bao gồm lớp 5 tuổi tại Trường Mầm non xã Trung Phúc Cường và lớp 7A, Trường THCS Anh Xuân, huyện Nam Đàn.
Sáng 6/1, Nghệ An ghi nhận 40 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 13 ca cộng đồng. Đáng chú ý có 2 em học sinh tại xã Nam Anh và Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn khiến lớp của các em phải dừng học trực tiếp.
Tại xã Trung Phúc Cường, bệnh nhân là T.T.V, nữ, sinh năm 2017, ở xóm Trung Cần. Đang là học sinh lớp 5 tuổi của Trường Mầm non xã Trung Phúc Cường.
Ông Nguyễn An Toàn - Chủ tịch UBND xã Trung Phúc Cường cho biết: "Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, địa phương đã xin ý kiến cấp trên và cho học sinh toàn trường mầm non nghỉ học 2 ngày, riêng lớp 5 tuổi có cháu F0 phải nghỉ học ít nhất 7 ngày để tiếp tục theo dõi...".
Được biết, lớp 5 tuổi này có tổng số 36 học sinh. Địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với học sinh cả lớp và những F1 có liên quan đến bệnh nhân, đồng thời cho cách ly theo quy định.
Tiêm vắc xin cho học sinh trên địa bàn Nghệ An. Ảnh: P.V
Tiêm vắc-xin phòng Covid - 19 cho học sinh trên địa bàn Nghệ An. Ảnh: P.V

Tại xã Nam Anh, bệnh nhân nhiễm Covid-19 là N.P.T, nữ, sinh năm 2009, trú tại xóm 4, hiện đang là học sinh lớp 7A, Trường THCS Anh Xuân.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, địa phương đã cho toàn bộ học sinh của lớp 7A dừng học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến; được biết, lớp 7A có khoảng 40 học sinh. Các cấp học khác vẫn học trực tiếp bình thường.

Đến nay, toàn huyện Nam Đàn có 283 ca nhiễm Covid - 19 xuất hiện tại 18/19 xã, thị trấn. Bao gồm: Nam Xuân 71 ca, Xuân Hòa 49 ca, Nam Anh 29 ca, Trung Phúc Cường 20 ca... Hiện có 4 địa phương đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo cấp độ 2 bao gồm: Nam Thanh, Nam Xuân, Kim Liên và Thị trấn Nam Đàn.

Toàn huyện có 375 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà. Các trường hợp hoàn thành cách ly trên 14 ngày: 19.274 trường hợp.

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Thông tin nổi bật ngày 11/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/8

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp; Nghệ An sẽ nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 7; Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Vinh; Giá xăng giảm thêm 900 đồng một lít; U15 Sông Lam Nghệ An giành vé vào tứ kết U15 Quốc gia 2022 ... là những thông tin nổi bật ngày 11/8.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.