Nghi Lộc tập trung giải phóng mặt bằng đường ven biển

(Baonghean) - Dự án đường quốc gia ven biển qua Nghi Lộc dài tuyến gần 0,7km, ảnh hưởng 56 hộ. Xác định được tầm quan trọng của tuyến đường, lãnh đạo huyện Nghi Lộc và Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng huyện đã tích cực tập trung giải phóng mặt bằng.

Dự án đường ven biển đoạn qua TX. Cửa Lò, huyện Nghi Lộc được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 4429/QĐ.UBND ngày 29/10/2019 có chiều dài 7,442 km, trong đó, đoạn qua huyện Nghi Lộc 1,09 km và TX. Cửa Lò 6,352 km. Tổng mức đầu tư dự án 521 tỷ đồng, trong đó, xây lắp: 170,11 tỷ đồng; QLDA, tư vấn, CP khác, dự phòng: 61,52 tỷ đồng; GPMB: 289,37 tỷ đồng.

Nghi Lộc tập trung giải phóng mặt bằng đường ven biển ảnh 1
Các nhà thầu đang thi công đường ven biển đoạn Nghi Khánh - Nghi Lộc. Ảnh: Trân Châu 

Hiện nay đất nông nghiệp đoạn qua Nghi Lộc đã giải phóng xong. Về đất ở, đất vườn, qua Nghi Lộc dài 0,33Km, ảnh hưởng 37 hộ gồm: Tuyến chính 24 hộ (ảnh hưởng 08 hộ đất trống, 07 hộ bờ rào, 02 hộ chuồng trại và 07 hộ nhà chính). Tại nút giao ảnh hưởng 13 hộ (ảnh hưởng 5 ki ốt, 3 nhà chính, 5 lô đất trống) và bờ rào Công ty nguyên liệu giấy.

Trên tuyến chính huyện đã phê duyệt 24/24h hộ hiện đã bàn giao mặt bằng được 23 hộ; còn vướng 01 hộ đất ở bà Nguyễn Thị Thu.

Cụ thể, hộ bà Nguyễn Thị Thu đã phê duyệt phương án BTHT, gia đình đã nhận tiền tài sản. Gia đình đề nghị được bồi thường diện tích trên 370 m2 trong quy hoạch theo mục đích đất ở vì có xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ sinh hoạt, và xét 1 lô cho vợ chồng con trai đang ở chung. Hội đồng BTGPMB đang trình UBND huyện phương án xử lý bởi đây là nguyện vọng chính đáng. Tại nút giao QL46, còn vướng 13 hộ đất ở (09 hộ đã phê duyệt và 04 hộ chưa phê duyệt) và bờ rào Công ty nguyên liệu giấy. Các hộ đã nhận đất tái định cư, đang chờ cấp GCN quyền sử dụng đất.

Nghi Lộc tập trung giải phóng mặt bằng đường ven biển ảnh 2
Đường ven biển giai đoạn 2 sẽ đi qua xã Nghi Quang -  Nghi Lộc. Ảnh: Trân Châu 

Khó khăn hiện nay là 1 thửa đất trống không tìm được chủ, hội đồng đã thông báo nhiều lần nhưng vẫn chưa có phản hồi nên chưa phê duyệt được. Một số hộ bìa đỏ đang thế chấp ngân hàng nên đang tiếp tục xử lý phương án.

Quan sát thực địa cho thấy khu tái định cư đã cắm mốc, phân lô đang hoàn thiện hạ tầng, lãnh đạo huyện đang tập trung chỉ đạo hoàn thiện nhanh chóng và chất lượng hạ tầng khu tái định cư để bà con yên tâm nhận vị trí mới.

Hiện nay, dự án đường ven biển giai đoạn 2 đang chuẩn bị đầu tư, việc hoàn tất thi công giai đoạn 1 cần được khẩn trương tạo điều kiện cho việc giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ công trình đạt yêu cầu. 

Tin mới

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.