Ngoại binh mờ nhạt, Sông Lam Nghệ An thua giao hữu HL Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) – Dù Phan Văn Đức có mặt ngay từ đầu trong trận giao hữu gặp HL Hà Tĩnh trên sân Vinh nhưng trong một ngày thiếu vắng Peter Samuel, các học trò HLV Ngô Quang Trường có màn trình diễn khá nhạt nhòa.

Tái đấu HL Hà Tĩnh trong trận giao hữu ngày 6/3, SLNA ra sân với đội hình xuất phát bao gồm thủ môn Văn Hoàng, Văn Khánh, Thế Nhật, Xuân Mạnh, Sỹ Hoàng, Văn Đức, Đình Châu, Mạnh Quỳnh, Đình Thắng và tiền đạo Bruno Henrique.

Về phía HL Hà Tĩnh, HLV Mạnh Minh Đức tung trụ cột Phi Sơn cùng 2 tiền đạo ngoại Akiande và Chevaughn Walsh vào sân ngay từ đầu. Trong hiệp 1, đội khách Hà Tĩnh là những người nắm thế chủ động và có 2 bàn thắng dẫn trước do công của tiền đạo Phạm Tuấn Hải và ngoại binh Akinade.

Bàn thắng SLNA 1-2 HL Hà Tĩnh. Video: TK

Sang hiệp 2, SLNA bắt đầu tung nhiều cầu thủ khác vào sân như Đình Đồng, Xuân Thắng, Sỹ Sâm, Phúc Tịnh và sự thay đổi này giúp đội bóng xứ Nghệ tấn công hiệu quả hơn. Trước khi trận đấu kết thúc, Cao Xuân Thắng lập công rút ngắn tỷ số chung cuộc 1-2 cho SLNA.

Đây là trận đấu giao hữu thứ 2 nhằm kiểm tra lực lượng và thử nghiệm đội hình của HLV Ngô Quang Trường cũng như HLV Phạm Minh Đức. Với SLNA, các vị trí trung vệ, tiền vệ trung tâm và tiền vệ cánh liên tục được hoán đổi để tìm ra sự lựa chọn tốt nhất.

Về tình hình lực lượng, SLNA hiện tại đang có khá nhiều ca chấn thương đến từ Thái Bá Sang, Đặng Văn Lắm, Nguyễn Sỹ Nam và trung vệ Igor Jelic. Trận đấu tiếp theo, đội bóng xứ Nghệ được chơi trên sân nhà gặp Than Quảng Ninh tại vòng 4 vào ngày 18/3.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.