Những khu vực đang bị phong tỏa để phòng dịch ở TP Vinh

(Baonghean.vn) -Hàng loạt khu dân cư thuộc 6 phường, xã trên địa bàn TP Vinh bị phong tỏa do liên quan đến các F0.
Tính đến hết ngày 30/10, TP Vinh đã ghi nhận 91 ca bệnh kể từ khi đợt dịch mới bùng phát vào ngày 15/10. Các ca bệnh phát hiện ở 10 phường, xã, trong đó xã Hưng Lộc đã lên tới 41 F0, phường Trung Đô 17 ca, phường Hà Huy Tập 16 ca...
Đến nay, ổ dịch đường Bùi Huy Bích vẫn là ổ dịch phức tạp nhất, với 49 ca bệnh liên quan. Trong số 91 ca này, có đến 36 ca ghi nhận trong cộng đồng, 28 ca phát hiện trong khu cách ly và 27 ca phát hiện khi xét nghiệm sàng lọc trong vùng phong tỏa.
Thực hiện chiến lược "khoang vùng rộng nhưng cách ly hẹp", hiện nay có hàng loạt khu vực nhỏ  trên địa bàn 6 phường, xã đang bị phong tỏa để phòng dịch.
Khu vực đường Bùi Huy Bích đang bị phong tỏa. Ảnh: Tiến Hùng
Khu vực đường Bùi Huy Bích đang bị phong tỏa. Ảnh: Tiến Hùng

Cụ thể, tại phường Trung Đô:

 + Đường Nguyễn Huy Tự đoạn tiếp giáp đường Lê Duẩn đến số nhà 14 với 44 hộ dân, 154 khẩu.

+ Ngách 1, ngõ 60 đường Phượng Hoàng, khối Phượng Hoàng 40 người.

+ Ngày 22/10:  Ngõ 45, đường Nguyễn Du, khối 12 với 3 hộ dân 7 người.
+ Ngày 24/10: Một phần khối 1, phường Trung Đô: 3 hộ với 6 người.
+ Ngày 30/10/2021: Một phần khối 12 trên tuyến đường Lê Doãn Nhã có 14 hộ dân với 62 nhân khẩu.
Một đoạn đường Lê Doãn Nhã vừa phong tỏa ngày 30/10. Ảnh: Tiến Hùng
Một đoạn đường Lê Doãn Nhã vừa phong tỏa ngày 30/10. Ảnh: Tiến Hùng

Tại phường Bến Thủy:

+ Ngõ 1, đường Phạm Thị Tảo, khối 03, 20 hộ dân 55 khẩu.
+ Tổ dân cư số 9, khối 14, 25 hộ dân, 60 khẩu.
Tại phường Hưng Dũng đang phong tỏa tầng 20 Chung cư Mường Thanh Cửa Đông, khối Trung Hưng, phường Hưng Dũng từ 21h ngày 24/10/2021.
Tại xã Hưng Lộc:
+ Khu vực 1: Một phần khu dân cư tại các khối: Yên Sơn, Yên Hòa, Trung Hòa thuộc phường Hà Huy Tập và toàn bộ hộ dân xóm Phúc Lộc, Tiến Lộc, một phần xóm 12 thuộc xã Hưng Lộc với tổng số hộ:  740 hộ; số khẩu: 2650, từ ngày 25/10/2021.
+ Khu vực 2:  Một phần khu dân cư xóm Mỹ Hạ thuộc xã Hưng Lộc (gồm các hộ bám mặt đường Trần Thánh Tông tính từ ngõ 65, đường Trần Thánh Tông đến điểm giao nhau với đường Trần Trùng Quang) với tổng số hộ: 23 hộ; số khẩu: 75, từ 19 giờ 30 phút,từ ngày 25/10/2021.
Ngõ 219 đường Phùng Chí Kiên đang bị phong tỏa. Ảnh: Tiến Hùng
Ngõ 219 đường Phùng Chí Kiên đang bị phong tỏa. Ảnh: Tiến Hùng

+ Khu vực 3: Một phần khu dân cư thuộc xóm Mẫu Đơn, xóm 12, xã Hưng Lộc, bao gồm các hộ từ số nhà 46 đến số nhà 70 và số nhà 55 đến số nhà 73 (bao gồm cả các hộ trong ngõ cụt) bám đường Hoàng Trọng Trì; các hộ từ số nhà 10 và số nhà 11 (bao gồm cả các hộ trong ngõ cụt) bám đường Trần Minh Tông đến điểm giao nhau với đường Trần Tấn với tổng số hộ: 74 hộ; số khẩu: 287, từ ngày 27/10/2021.

Phường Hà Huy Tập:Các hộ khu dân cư thuộc ngõ 219, đường Phùng Chí Kiên và các ngõ: 19, 21, 25 đường Tuệ Tĩnh, khối Trung Hòa, phường Hà Huy Tập  với tổng số hộ: 31 hộ; số khẩu: 131 khẩu.
Tại xã Nghi Kim: Các hộ khu dân cư thuộc hẻm 23, ngõ 268, đường Thăng Long, xóm 15, xã Nghi Kim với tổng số hộ: 6 hộ; số khẩu: 16 khẩu.

tin mới

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.