Phát hiện 3 người đi ship hàng tại khu vực phong tỏa

Quang An 30/08/2021 12:21

(Baonghean.vn) - Dù chung cư Cửa Tiền, phường Vinh Tân đã bị các lực lượng chức năng phong tỏa, tuy nhiên 3 shipper chui vẫn đến đây giao hàng cho người sống trong khu vực này.

Sáng 30/8, Đội CSGT - TT phối hợp với Tổ xử lý vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, Công an TP. Vinh đã bắt quả tang 3 trường hợp có hành vi ship hàng cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Cụ thể, qua nắm bắt thông tin trên không gian mạng, 3 trường hợp bao gồm Nguyễn Thị Minh Th. (SN 1989), trú tại phường Lê Mao; Nguyễn Thị Minh Lg. (SN 1988), trú tại huyện Hưng Nguyên và Trần Văn L. (SN 1975), trú tại phường Trường Thi, (cả 3 đều buôn bán trên địa bàn phường Vinh Tân, Hồng Sơn) thường xuyên đăng tải bán thực phẩm trên mạng xã hội và cam kết có ship cho khách dù TP.Vinh đã nghiêm cấm hoạt động này.

Trong sáng 30/8, chị Th. ship khoai lang, Lg. ship bún và L. ship hoa quả đến chung cư Cửa Tiền thì thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Điều đáng nói, chung cư Cửa Tiền đã bị lực lượng chức năng phong tỏa trong đêm 29/8 do có F0 sinh sống tại đây.

a
Người đàn ông từng ship hàng chui nhiều lần. Ảnh: Q.A

Quá trình kiểm tra, cả 3 đều không xuất trình được giấy đi đường, giấy hành nghề shipper, phiếu xét nghiệm theo đúng quy định. Trong đó trường hợp của Trần Văn L. đã từng ship chui nhiều lần trong thời gian cách ly xã hội.

Các trường hợp này đã vi phạm Khoản 2, điều 14, Nghị định 117 về "Hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền", mức xử phạt từ 5 - 10 triệu đồng. Công an TP. Vinh đã xử phạt mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng, tổng số tiền 22,5 triệu đồng theo quy định.

Được biết, trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tuần tra, xử lý tình trạng ship hàng chui trong mùa dịch trên địa bàn thành phố.

Phát hiện 3 người đi ship hàng tại khu vực phong tỏa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO