Phố biển Cửa Lò đón hơn 10 vạn lượt khách trong tuần lễ khai trương du lịch

Công Kiên - Đức Anh

(Baonghean.vn) - Tính chung trong tuần lễ khai trương du lịch, thị xã Cửa Lò đón trên 100.000 lượt khách, doanh thu trên 100 tỷ đồng.

Tối 29/4, thị xã Cửa Lò tổ chức Tổng kết Tuần lễ khai trương du lịch Cửa Lò 2022.  

Dự lễ tổng kết có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Sở Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh; Tỉnh đoàn…

Về phía thị xã Cửa Lò có đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, đại diện các phòng, ban thị xã và đông đảo nhân dân cùng du khách gần xa.

Ảnh: Đức Anh
Quang cảnh buổi Tổng kết Tuần lễ khai trương du lịch Cửa Lò năm 2022. Ảnh: Đức Anh

Thực hiện Kế hoạch số 820 /KH-UBND ngày 30/12/2021 của UBND tỉnh Nghệ An về tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2022, thị xã đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Thị xã đã tập trung công tác tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường phòng, chống dịch Covid-19; đẩy nhanh chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường; xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự…

Tối 8/4, tại Quảng trường Bình Minh đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022 và Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Cửa Lò -tình yêu biển và khát vọng tỏa sáng”. Đặc biệt là màn pháo hoa kéo dài 15 phút đã tạo điểm nhấn mở đầu cho một năm du lịch Cửa Lò khởi sắc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, thu hút khoảng 30.000 du khách.

Ảnh: Đức Anh
Tiết mục văn nghệ tại Lễ tổng kết. Ảnh: Đức Anh

Sau đêm khai mạc Lễ hội, thị xã đã tổ chức chuỗi các hoạt động từ ngày 09 – 30/4 như: Giải cờ người; chương trình Lễ hội Âm nhạc đường phố; Lễ hội cầu ngư; Chương trình nghệ thuật về miền ví, giặm; thi đấu các môn thể thao trong khuôn khổ các môn thi đấu tại Đại hội TDTT toàn tỉnh; Hội thi hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch; Hội thi đầu bếp giỏi; Chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng Got Talent.

Tính chung trong tuần lễ khai trương du lịch, thị xã Cửa Lò đón trên 100.000 lượt khách, doanh thu trên 100 tỷ đồng, số lượng du khách đang về với phố biển ngày một nhiều hơn. Điều này đã mang lại niềm vui cho nhân dân và du khách, thể hiện sức hút của khu du lịch biển Cửa Lò, báo hiệu ngành du lịch đang phục hồi mạnh mẽ sau 2 năm bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Bí thư Thị ủy Cửa Lò khẳng định tuần lễ khai trương du lịch đã thỏa lòng mong đợi của cán bộ và nhân dân thị xã du lịch biển, tạo động lực để du lịch Cửa Lò bước vào giai đoạn phát triển mới. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò khẳng định tuần lễ khai trương du lịch đã thỏa lòng mong đợi của cán bộ và nhân dân thị xã du lịch biển, tạo động lực để du lịch Cửa Lò bước vào giai đoạn phát triển mới. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Bí thư Thị ủy Cửa Lò khẳng định những kết quả đạt được trong tuần lễ khai trương du lịch đã thỏa lòng mong đợi của cán bộ và nhân dân thị xã du lịch biển, tạo động lực để du lịch Cửa Lò bước vào giai đoạn phát triển mới.

Thành công của Tuần lễ khai trương du lịch năm 2022 là bước khởi đầu cho một năm du lịch Cửa Lò với nhiều kỳ vọng về sự phát triển tiếp theo. Thị xã Cửa Lò đang tích cực triển khai các giải pháp quyết liệt, đột phá, đồng bộ trong đầu tư hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, công tác quản lý nhà nước về du lịch, thiết lập kỷ cương kinh doanh du lịch để thu hút khách du lịch và kéo dài thời gian hoạt động du lịch trong năm.

Ảnh: Đức Anh
Lãnh đạo Thị xã Cửa Lò trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tuần lễ khai trương du lịch năm 2022.  Ảnh: Đức Anh

Sau Tuần lễ khai trương du lịch, thị xã tiếp tục tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội để thúc đẩy việc phục hồi hoạt động du lịch theo hướng nhanh và  bền vững. Đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa, lịch sử, các sản phẩm du lịch đặc sắc đến bạn bè, du khách trong nước và quốc tế; góp phần xây dựng hình ảnh con người Cửa Lò luôn đẹp và thân thiện trong lòng bạn bè, du khách.

Dịp này, Ban Tổ chức đã biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuần lễ khai trương du lịch 2022 và trao giải cho các thí sinh, vận động viên có thành tích cao trong Hội thi “Thuyết minh viên, Hướng dẫn viên giỏi”, Hội thi “Đầu bếp giỏi” và giải đấu Cờ người.

Ảnh: Đức Anh
Đại diện lãnh đạo thị xã Cửa Lò trao giải cho đơn vị đạt giải Nhất Hội thi "Đầu bếp giỏi". Ảnh: Đức Anh

Sau lễ tổng kết là chương trình biểu diễn văn nghệ với các tiết mục hát múa sôi động, thu hút đông đảo người dân và du khách cổ vũ.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình Tổng kết Tuần khai trương du lịch Cửa Lò năm 2022. Clip: Công Kiên

Tin mới

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.
Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương

Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương: Đồng thuận vì một tương lai phát triển

(Baonghean.vn) - Phấn đấu trở thành trung tâm vùng, mạnh về kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, nông thôn đổi mới, đô thị văn minh, thời gian qua, huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, dự án trọng điểm trên địa bàn. Quyết tâm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có một vài trường hợp cá biệt…
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.