Phố biển Cửa Lò đón hơn 10 vạn lượt khách trong tuần lễ khai trương du lịch

Công Kiên - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tính chung trong tuần lễ khai trương du lịch, thị xã Cửa Lò đón trên 100.000 lượt khách, doanh thu trên 100 tỷ đồng.

Tối 29/4, thị xã Cửa Lò tổ chức Tổng kết Tuần lễ khai trương du lịch Cửa Lò 2022.  

Dự lễ tổng kết có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Sở Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh; Tỉnh đoàn…

Về phía thị xã Cửa Lò có đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, đại diện các phòng, ban thị xã và đông đảo nhân dân cùng du khách gần xa.

Ảnh: Đức Anh
Quang cảnh buổi Tổng kết Tuần lễ khai trương du lịch Cửa Lò năm 2022. Ảnh: Đức Anh

Thực hiện Kế hoạch số 820 /KH-UBND ngày 30/12/2021 của UBND tỉnh Nghệ An về tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2022, thị xã đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Thị xã đã tập trung công tác tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường phòng, chống dịch Covid-19; đẩy nhanh chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường; xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự…

Tối 8/4, tại Quảng trường Bình Minh đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022 và Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Cửa Lò -tình yêu biển và khát vọng tỏa sáng”. Đặc biệt là màn pháo hoa kéo dài 15 phút đã tạo điểm nhấn mở đầu cho một năm du lịch Cửa Lò khởi sắc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, thu hút khoảng 30.000 du khách.

Ảnh: Đức Anh
Tiết mục văn nghệ tại Lễ tổng kết. Ảnh: Đức Anh

Sau đêm khai mạc Lễ hội, thị xã đã tổ chức chuỗi các hoạt động từ ngày 09 – 30/4 như: Giải cờ người; chương trình Lễ hội Âm nhạc đường phố; Lễ hội cầu ngư; Chương trình nghệ thuật về miền ví, giặm; thi đấu các môn thể thao trong khuôn khổ các môn thi đấu tại Đại hội TDTT toàn tỉnh; Hội thi hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch; Hội thi đầu bếp giỏi; Chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng Got Talent.

Tính chung trong tuần lễ khai trương du lịch, thị xã Cửa Lò đón trên 100.000 lượt khách, doanh thu trên 100 tỷ đồng, số lượng du khách đang về với phố biển ngày một nhiều hơn. Điều này đã mang lại niềm vui cho nhân dân và du khách, thể hiện sức hút của khu du lịch biển Cửa Lò, báo hiệu ngành du lịch đang phục hồi mạnh mẽ sau 2 năm bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Bí thư Thị ủy Cửa Lò khẳng định tuần lễ khai trương du lịch đã thỏa lòng mong đợi  của cán bộ và nhân dân thị xã du lịch biển, tạo động lực để du lịch Cửa Lò bước vào giai đoạn phát triển mới. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò khẳng định tuần lễ khai trương du lịch đã thỏa lòng mong đợi của cán bộ và nhân dân thị xã du lịch biển, tạo động lực để du lịch Cửa Lò bước vào giai đoạn phát triển mới. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Bí thư Thị ủy Cửa Lò khẳng định những kết quả đạt được trong tuần lễ khai trương du lịch đã thỏa lòng mong đợi của cán bộ và nhân dân thị xã du lịch biển, tạo động lực để du lịch Cửa Lò bước vào giai đoạn phát triển mới.

Thành công của Tuần lễ khai trương du lịch năm 2022 là bước khởi đầu cho một năm du lịch Cửa Lò với nhiều kỳ vọng về sự phát triển tiếp theo. Thị xã Cửa Lò đang tích cực triển khai các giải pháp quyết liệt, đột phá, đồng bộ trong đầu tư hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, công tác quản lý nhà nước về du lịch, thiết lập kỷ cương kinh doanh du lịch để thu hút khách du lịch và kéo dài thời gian hoạt động du lịch trong năm.

Ảnh: Đức Anh
Lãnh đạo Thị xã Cửa Lò trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tuần lễ khai trương du lịch năm 2022.  Ảnh: Đức Anh

Sau Tuần lễ khai trương du lịch, thị xã tiếp tục tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội để thúc đẩy việc phục hồi hoạt động du lịch theo hướng nhanh và  bền vững. Đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa, lịch sử, các sản phẩm du lịch đặc sắc đến bạn bè, du khách trong nước và quốc tế; góp phần xây dựng hình ảnh con người Cửa Lò luôn đẹp và thân thiện trong lòng bạn bè, du khách.

Dịp này, Ban Tổ chức đã biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuần lễ khai trương du lịch 2022 và trao giải cho các thí sinh, vận động viên có thành tích cao trong Hội thi “Thuyết minh viên, Hướng dẫn viên giỏi”, Hội thi “Đầu bếp giỏi” và giải đấu Cờ người.

Ảnh: Đức Anh
Đại diện lãnh đạo thị xã Cửa Lò trao giải cho đơn vị đạt giải Nhất Hội thi "Đầu bếp giỏi". Ảnh: Đức Anh

Sau lễ tổng kết là chương trình biểu diễn văn nghệ với các tiết mục hát múa sôi động, thu hút đông đảo người dân và du khách cổ vũ.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình Tổng kết Tuần khai trương du lịch Cửa Lò năm 2022. Clip: Công Kiên

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.