Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với giáo viên huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 20/11, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với cán bộ, giáo viên Trường PT DTNT THCS huyện Kỳ Sơn.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện Kỳ Sơn và một số ban, ngành liên quan.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trò chuyện với cán bộ, giao viên nhà trường. Ảnh: MH
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường. Ảnh: MH

Trường PT DTNT THCS huyện Kỳ Sơn hiện có 360 học sinh đang học tập và ở nội trú tại trường. Trong những năm qua, trường là điểm sáng của ngành Giáo dục huyện, mỗi năm có hơn 100 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Từ năm 2019, trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia.

Trong năm học này, dù điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng nhà trường vẫn duy trì việc tổ chức dạy học trực tiếp với mô hình "3 tại chỗ", duy trì tốt việc ổn định học sinh đến trường, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Bùi Đình Long chúc mừng tập thể nhà trường. Ảnh: MH
Đồng chí Bùi Đình Long chúc mừng tập thể nhà trường. Ảnh: MH

Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của nhà trường, đặc biệt là trong công tác tuyển chọn, đào tạo chăm sóc và rèn luyện, giúp các em phát triển toàn diện.

Thành công của Trường PT DTNT THCS huyện Kỳ Sơn cũng đã khẳng định ưu thế của mô hình các trường nội trú và bán trú tại các huyện miền núi cao, cần được tiếp tục nhân rộng. Đây cũng là giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

Trong thời gian tới, đồng chí Bùi Đình Long mong nhà trường cần thực hiện song song hai nhiệm vụ, vừa phòng chống dịch, vừa nâng cao chất lượng dạy học.

Để làm tốt điều này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường phải phát huy vai trò đầu tàu và từ đó lan tỏa trong toàn huyện.

Học sinh Trường PT DTNT THCS Kỳ Sơn vui ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: MH.
Học sinh Trường PT DTNT THCS Kỳ Sơn vui ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: MH.

Bên cạnh đó, phải không ngừng nỗ lực cố gắng, xây dựng được những điển hình tích cực và kịp thời làm tốt công tác khen thưởng, vinh danh với những giáo viên đã có nhiều cống hiến.

Với đặc thù riêng, đồng chí Bùi Đình Long cũng đề nghị nhà trường tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, đoàn kết, nâng cao chất lượng đời sống để trường thực sự là ngôi nhà thứ 2 của cán bộ, giáo viên, nhất là những giáo viên ở nơi xa về công tác.

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long cũng đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm và trao quà tới tập thể nhà trường.

Tin mới

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện các chính sách phát triển miền núi tỉnh Nghệ An.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.