Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc Tết tại huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu

Thành Chung

(Baonghean.vn) - Sáng 19/1, Đoàn công tác của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Nghệ An do đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và chúc tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu.
Đoàn công tác đến thăm, chúc tết gia đình thương bình Hoàng Hữu Tùng. Ảnh: Thành Chung
Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết gia đình thương bình Hoàng Hữu Tùng ở xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Chung
Tại huyện Quỳnh Lưu, đoàn đã đến thăm và chúc tết, tặng quà cho gia đình thương binh 1/4 Hoàng Hữu Tùng ở thôn 2, xã Sơn Hải và gia đình hộ nghèo bà Nguyễn Thị Lữ tại xã Quỳnh Ngọc; trao 20 suất quà cho 20 hộ nghèo ở huyện.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc tới các gia đình. Mong các bác thương binh sống vui, sống khỏe, nêu gương sáng để các thế hệ cháu con noi theo; các gia đình khó khăn tiếp tục có những nỗ lực vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lữ - hộ nghèo ở xã Quỳnh Ngọc. Ảnh: Thành Chung
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lữ - hộ nghèo ở xã Quỳnh Ngọc. Ảnh: Thành Chung
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; tuyên truyền, vận động người dân không lơ là, chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm nhân dân được vui Xuân, đón Tết an toàn.
Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đánh giá cao những kết quả của Bệnh viện trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân và phòng chống dịch COVID-19 trong năm 2021.
Tặng quà chúc mừng năm mới cho Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn. Ảnh: Thành Chung
Tặng quà chúc mừng năm mới cho Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn. Ảnh: Thành Chung
Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể và cán bộ, nhân viên bệnh viện, đồng chí Bùi Đình Long bày tỏ mong muốn: Trong năm 2022, Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn; đẩy mạnh phát triển kỹ thuật cao; tìm hướng đi, thế mạnh, tạo thương hiệu riêng cho đơn vị.
Trong dịp tết Nguyên đán, Bệnh viện cố gắng điều trị tốt để các bệnh nhân sớm được về đón Tết, vui Xuân cùng với gia đình; làm tốt công tác thường trực cấp cứu bệnh nhân những ngày nghỉ lễ Tết cổ truyền; các cán bộ, viên chức bệnh viện khi nghỉ Tết tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch ở địa phương.
Phó Chủ tịch Bùi Đình Long tặng quà động viện các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện. Ảnh: Thành Chung
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long tặng quà động viện các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện. Ảnh: Thành Chung
Cũng nhân dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 20 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện nhằm động viên tinh thần người bệnh lạc quan, tin tưởng, hợp tác trong quá trình điều trị để sớm trở về với gia đình vui Xuân, đón Tết./.

Tin mới

Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác

Tân Á Đại Thành hợp tác phát triển Khu đô thị thông minh

(Baonghean.vn) -  Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho Khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.