Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khảo sát thị trường Tết tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp khảo sát, nắm tình hình giá cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý tại chợ Vinh và siêu thị Big C Vinh.

Sáng 24/1 (30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp khảo sát, nắm tình hình thị trường, chợ Tết Nguyên đán Canh Tý cuối năm tại Chợ Vinh và siêu thị Big C Vinh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khảo sát thị trường Tết tại Nghệ An ảnh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao đổi với tiểu thương chợ Vinh. Ảnh: Thành Duy

Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Cục Quản lý thị trường Nghệ An;…

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, TP. Vinh đã khảo sát tình hình tại tại chợ Vinh, đây là một trong những trung tâm buôn bán lớn nhất của Nghệ An. Theo Ban Quản lý chợ Vinh, toàn chợ hiện có trên 3.200 hộ kinh doanh hàng hóa các loại.  

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khảo sát thị trường Tết tại Nghệ An ảnh 2
Đặc biệt liên quan đến mặt hàng thịt lợn bị ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi, Phó Thủ tướng đã trao đổi với tiểu thương về tình hình giá cả. Ảnh: Thành Duy
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khảo sát thị trường Tết tại Nghệ An ảnh 3
Báo cáo với Phó Thủ tướng, các tiểu thương cho biết, thời điểm này giá thịt lợn đã giảm. Ảnh: Thành Duy

Phó Thủ tướng đã trực tiếp đến một số quầy hàng của tiểu thương trao đổi, thăm hỏi tình hình kinh doanh, buôn bán, đồng thời lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con; gửi lời chúc mừng năm mới, thăm hỏi sức khỏe đến các tiểu thương.

Đặc biệt quan tâm đến giá cả những mặt hàng thiết yếu phục vụ thị trường Tết, nhất là mặt hàng thịt lợn, đồng chí Vương Đình Huệ đã trao đổi, tìm hiểu về tình hình giá cả. Theo các tiểu thương đến thời điểm này giá mặt hàng thịt lợn đã giảm.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khảo sát thị trường Tết tại Nghệ An ảnh 4
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc sức khỏe một tiểu thương cao tuổi tại chợ Vinh. Ảnh: Thành Duy
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khảo sát thị trường Tết tại Nghệ An ảnh 5
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mua muối tại chợ Vinh. Ảnh: Thành Duy

Ban Quản lý chợ Vinh chọn biết, từ 7h sáng nay lực lượng chức năng đã phối hợp với bà con tiểu thương kiểm đếm, bắt đầu thu dọn hàng hóa; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy để bàn giao lại cho lực lượng bảo vệ. Đến ngày mồng 6 Tết Nguyên đán Canh Tý, chợ Vinh sẽ chính thức mở lại sau Tết.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khảo sát thị trường Tết tại Nghệ An ảnh 6
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo tỉnh khảo sát tình hình cung ứng mặt hàng thịt lợn tại siêu thị Big C. Ảnh: Thành Duy

Tiếp đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến kiểm tra, nắm bắt tình hình kinh doanh tại siêu thị Big C Vinh, đặc biệt là các mặt hàng tươi sống, rau, củ, quả, hoa phục vụ Tết Nguyên đán.

Hiện nay, siêu thị Big C đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng để phục vụ Tết cho nhân dân, không để khan, thiếu hàng trong mùa cao điểm mua sắm.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khảo sát thị trường Tết tại Nghệ An ảnh 7
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao đổi về tình hình cung ứng các mặt hàng và mua chanh tại siêu thị Big C Vinh. Ảnh: Thành Duy
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khảo sát thị trường Tết tại Nghệ An ảnh 8
Đồng chí Vương Đình Huệ thăm các gian hàng bán hoa quả phục vụ Tết tại siêu thị Big C Vinh. Ảnh: Thành Duy

Liên quan đến vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện Kế hoạch 746/KH-UBND ngày 17/12/2019 của UBND tỉnh Nghệ An về Thanh tra, kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2020.

Tại tuyến tỉnh: Thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành (ngành Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công an và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc) và các Đoàn kiểm tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm của các Sở, Chi cục thuộc sở gồm Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 

Tại tuyến huyện: Thành lập các Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tuyến huyện để trực tiếp tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn. 

Tại tuyến xã: UBND xã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tuyến xã để tiến hành kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở trên địa bàn theo thẩm quyền quản lý. 

Đến ngày 15/01/2020, toàn tỉnh đã thành lập 167 đoàn thanh, tra kiểm tra  991 cơ sở: sản xuất, chế biên, kinh doanh, dịch vụ ăn uống và phát hiện 133 cơ sở vi phạm, trong đó có 32 cơ sở bị phạt tiền và nhiều cơ sở khác bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.