Sân Vinh chưa kịp cải tạo, SLNA có thêm 2 ca chấn thương mới

Yến Thanh 24/03/2020 10:19

(Baonghean.vn) - SLNA là một trong những đội bóng không “xả trại” trong thời gian V.League 2020 tạm hoãn. Thầy trò HLV Ngô Quang Trường duy trì tập luyện 2 buổi/ngày để sẵn sàng trong mọi tình huống. Tuy nhiên, đội bóng vừa có thêm 2 ca chấn thương.

Trong thời gian V.League 2020 chưa định ngày trở lại, vấn đề nâng cấp mặt sân được các cổ động Việt Nam rất quan tâm. Mặt cỏ sân Vinh không đảm bảo chất lượng ảnh hưởng không nhỏ đến các cầu thủ mỗi khi tập luyện, thi đấu.

Ngay lập tức, Công ty cổ phần chuyên nghiệp Bóng đá Việt Nam - VPF đã có công văn gửi tới CLB SLNA trong ngày 23/3, yêu cầu phải sớm khắc phục trong quãng thời gian V.League tạm nghỉ, nếu không sân Vinh sẽ không đủ điều kiện để tổ chức chức các trận đấu khi giải đấu trở lại.

Sân Vinh là nỗi sợ hãi của các cầu thủ khi đến thi đấu. Ảnh: TK
Sân Vinh là nỗi sợ hãi của các cầu thủ khi đến thi đấu. Ảnh: TK

Trước tình hình đó, lãnh đạo CLB SLNA cho biết đã liên hệ với một đơn vị thể thao nhờ hỗ trợ cải tạo trong thời gian tới. Theo tìm hiểu, dự án cải tạo sân Vinh đã nằm trong kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An. Ngoài vấn đề kinh phí, dự án cải tạo lại sân Vinh bao gồm mặt cỏ, nâng cấp dàn đèn còn phụ thuộc vào kế hoạch thi đấu và có thể phải đợi đến năm 2021.

Thời gian qua, thầy trò HLV Ngô Quang Trường liên tục phải thay đổi sân tập, từ sân cỏ nhân tạo, sân cỏ tự nhiên của đội trẻ và chỉ mới trở lại tập luyện trên sân Vinh. Điều này khiến SLNA lại phải có thêm 2 ca chấn thương là thủ môn Nguyễn Văn Hoàng và trung vệ Hoàng Văn Khánh.

Trong những buổi tập gần đây, thủ môn Nguyễn Văn Hoàng bị đau và chỉ có thể tập duy trì thể lực bên ngoài đường Pitch. Còn trung vệ Hoàng Văn Khánh bị căng cơ, dự kiến phải cần khoảng 1 tuần để có thể tập luyện trở lại.

Đội trưởng SLNA phải tập riêng bên ngoài sân vì bị căng cơ. Ảnh: Thùy Dung
Đội trưởng SLNA phải tập riêng bên ngoài sân vì bị căng cơ. Ảnh: Thùy Dung

Ngoại binh Peter Onyekachi cũng bị căng cơ giống như trường hợp của Hoàng Văn Khánh và vắng mặt trong trận giao hữu gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Rất may cho HLV Ngô Quang Trường là cầu thủ này đã có thể tập luyện trở lại.

Mặt sân kém xấu đã ảnh hưởng rất nhiều đến sự chuẩn bị của SLNA tại V.League 2020. Trước đó, một trung vệ ngoại thử việc đến từ Nigeria được đội bóng xứ Nghệ ký hợp đồng sơ bộ nhưng bị chấn thương ngay trước khi mùa giải bắt đầu khiến BHL SLNA buộc phải đăng ký Gustavo Santos để thay thế.

Sân Vinh chưa kịp cải tạo, SLNA có thêm 2 ca chấn thương mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO