Sáng 9/9, Nghệ An có 13 ca nhiễm Covid-19 mới, phần lớn đã được cách ly từ trước

(Baonghean.vn) - Trong 13 ca nhiễm mới, có 02 ca cộng đồng (TP Vinh: 01, Nam Đàn: 01), 11 ca đã được cách ly từ trước.
Sáng 9/9, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An: Trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 8/9 đến 06h00 ngày 9/9/2021), Nghệ An ghi nhận 13 ca dương tính mới với Covid-19. Trong đó, có 02 ca cộng đồng (TP Vinh: 01, Nam Đàn: 01), 11 ca đã được cách ly từ trước.
Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng được điều trị khỏi tại Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng được điều trị khỏi tại Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Như vậy, các ca nhiễm vẫn tập trung tại vùng nguy cơ cao dịch Covid-19 ở tỉnh như thành phố Vinh, các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc và Diễn Châu. Các "vùng xanh" bình thường mới của tỉnh không phát sinh ca nhiễm mới.
Tính từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.767 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 ở 21 địa phương: TP Vinh: 629, Yên Thành: 198, Diễn Châu: 184, Quỳnh Lưu: 146, Nam Đàn: 83, Cửa Lò: 80, Nghi Lộc: 67, Kỳ Sơn: 62, Hưng Nguyên: 62, Quế Phong: 47, Đô Lương: 42, Tương Dương: 29, Tân Kỳ: 24, Nghĩa Đàn: 24, Hoàng Mai: 22, Con Cuông: 16, Thanh Chương: 16, Anh Sơn: 15, Quỳ Hợp: 14, Thái Hòa: 06, Quỳ Châu: 01...Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển tuyến trên: 858 BN. Lũy tích số BN tử vong: 06. Số BN hiện đang điều trị: 903 BN.
*  Thông tin cụ thể bệnh nhân dương tính mới như sau:
1. BN N.B.H, nữ, sinh 2021. Địa chỉ: Xóm 4, Hưng Chính, TP Vinh. BN là con của BN N.T.M đã được công bố trước đó. Ngày 8/9 BN được lấy mẫu gửi CDC, ngày 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
2. BN N.T.T, nữ, sinh 1982. Địa chỉ: Hồng Sơn, Xuân Hòa, Nam Đàn. Ngày 7/9, BN được lấy mẫu gộp sàng lọc cộng đồng cho kết quả nghi ngờ. Ngày 8/9, BN được lấy lại mẫu đơn gửi CDC, sáng ngày 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
3. BN N.L.N, nữ, sinh 2002. Địa chỉ: Đồng Phong, Xuân Hòa, Nam Đàn. BN là F1 của BN N.L.T đã được công bố trước đó. Ngày 4/9, BN được cách ly tập trung và lấy mẫu 2 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 8/9, BN được lấy mẫu lần 3 gửi CDC, ngày 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
4. BN N.T.T, nữ, sinh 1978. Địa chỉ: Hưng Nghĩa, Hưng Nguyên. BN là F1 của BN V.V.G đã được công bố trước đó. Ngày 22/8, BN được cách ly tập trung và lấy mẫu 5 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 8/9, BN được lấy mẫu lần 6 gửi CDC, ngày 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
5. BN N.V.L, nam, sinh 1991. Địa chỉ: Diễn Yên, Diễn Châu. BN là F1 của BN N.T.H đã được công bố trước đó. Ngày 20/8, BN được cách ly tập trung và lấy mẫu 4 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 8/9, BN được lấy mẫu lần 5 gửi CDC, ngày 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
6. BN N.T.C, nữ, sinh 1972. Địa chỉ: Diễn Yên, Diễn Châu. BN là F1 của BN N.T.H đã được công bố trước đó. Ngày 20/8, BN được cách ly tập trung và lấy mẫu 4 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 8/9, BN được lấy mẫu lần 5 gửi CDC, ngày 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
7. BN N.T.L, nữ, sinh 1990. Địa chỉ: Diễn Yên, Diễn Châu. BN là F1 của BN N.T.H đã được công bố trước đó. Ngày 20/8, BN được cách ly tập trung và lấy mẫu 4 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 8/9, BN được lấy mẫu lần 5 gửi CDC, ngày 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
8. BN N.T.N, nữ, sinh 1950. Địa chỉ: khối 17, Hưng Bình, TP Vinh. BN là F1 của BN L.T.P đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu 3 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 8/9, BN được lấy mẫu lần 4 gửi CDC, ngày 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
9. BN P.T.D, nữ, sinh 1981. Nghề nghiệp: Buôn bán. Địa chỉ: xóm 10, Nghi Phú, TP Vinh. BN là F1 của BN P.T.M đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu 3 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 8/9, BN được lấy mẫu lần 4 gửi CDC, ngày 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
10. BN P.TM, nữ, sinh 1986. Địa chỉ: xóm 7, Nghi Phú, TP Vinh. BN là F1 của BN P.T.M đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu 3 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 8/9, BN được lấy mẫu lần 4 gửi CDC, ngày 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
11. BN N.T.T, nữ, sinh 2009. Địa chỉ: xóm 7, Nghi Phú, TP Vinh. BN là F1 của BN P.T.M đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu 3 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 8/9, BN được lấy mẫu lần 4 gửi CDC, ngày 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
12. BN H.T.H, nữ, sinh 1995. Nghề nghiệp: Công nhân. Địa chỉ: Nghi Yên, Nghi Lộc. BN là F1 của BN N.T.T.O đã được công bố trước đó. Ngày 29/8, BN được cách ly tập trung và lấy mẫu 2 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 7/9, BN được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
13. BN N.T.T, nữ, sinh 1975. Nghề nghiệp: Công nhân. Địa chỉ: Nghi Hưng, Nghi Lộc. BN là F1 của BN N.T.T.O đã được công bố trước đó. Ngày 29/8, BN được cách ly tập trung và lấy mẫu 2 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 7/9, BN được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

tin mới

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

(Baonghean.vn) - "Bệnh sợ trách nhiệm" là tiêu đề bài báo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản; được nhắc đến trong cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh".

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

(Baonghean.vn) - Chiều 13/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án "Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ”.