Sinh viên Đại học Vinh tham quan, học tập tại Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 20/12, đoàn sinh viên ngành Báo chí, Trường Đại học Vinh cùng giảng viên tham quan, học tập, trải nghiệm thực tế tại Báo Nghệ An.

Tham dự buổi tham quan thực tế, về phía Trường Đại học Vinh có Giảng viên Nguyễn Thanh Hải, Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Vinh.

Sinh viên Đại học Vinh tham quan, học tập tại Báo Nghệ An ảnh 1
Các sinh viên dự buổi giao ban đầu ngày tại tòa soạn Hội tụ Báo Nghệ An. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Trong dịp tham quan tòa soạn lần này, các sinh viên được trải nghiệm thực tế tòa soạn hội tụ, trực tiếp tham quan các phòng, ban chức năng của Báo Nghệ An, tìm hiểu quy trình xuất bản trên báo điện tử, báo in.

Tại đây, Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An Ngô Đức Kiên, chia sẻ: Báo Nghệ An là một trong những tòa soạn báo đầu tiên trong hệ thống báo đảng địa phương thực hiện mô hình Tòa soạn Hội tụ.

Từ năm 2015 đến nay, việc vận hành mô hình Tòa soạn Hội tụ mang lại nhiều hiệu quả, kết quả quan trọng, cập nhật kịp thời các xu hướng, loại hình truyền thông hiện đại. Đặc biệt hiện nay, Báo Nghệ An đã xây dựng, phát triển song hành trên mạng mạng xã hội. Kênh Youtube Báo Nghệ An chính thức là một trong những ấn phẩm mới của tòa soạn. 

Bên cạnh đó, các sinh viên còn được cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp, giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề lí thuyết và thực tiễn hoạt động báo chí...

Giảng viên Nguyễn Thanh Hải, Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Vinh cho biết: Hoạt động tham quan, trải nghiệm thực tế lần này tại Báo Nghệ An hết sức ý nghĩa. Đây là cơ hội dành cho các em sinh viên có thể trực tiếp tìm hiểu, tiếp cận môi trường báo chí đa phương tiện, hiện đại.

Phóng viên trao đổi kinh nghiệm tác nghiệp với sinh viên Đại học Vinh. Ảnh: Tùng Linh
Phóng viên Báo Nghệ An trao đổi với sinh viên Đại học Vinh tại phòng truyền thống. Ảnh: Tùng Linh 

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.