Sở Giao thông Vận tải Nghệ An tặng quà học sinh xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông Vận tải Nghệ An tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho học sinh xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn với tổng trị giá các phần quà trên 63 triệu đồng.

Thực hiện chương "Tết vì người nghèo" Tân Sửu năm 2021, đoàn công tác của Sở Giao thông Vận tải do đồng chí Nguyễn Đức An - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã về xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn chúc Tết và trao nhiều phần quà có ý nghĩa cho học sinh các trường học trên địa bàn xã biên giới này.

Sở Giao thông vận tải trao bộ loa cho Trường
Sở Giao thông Vận tải trao bộ loa kéo phục vụ dạy học cho Trường Mầm non Keng Đu, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: PV

Đoàn đã trao 1 bộ loa kéo phục vụ dạy học cho Trường Mầm non Keng Đu; tặng trên 180 bộ đồng phục cho học sinh Trường THCS bán trú Keng Đu; tặng 174 bộ đồng phục cho học sinh Trường Tiểu học Keng Đu 1; tặng một bộ máy lọc nước và 78 bộ đồng phục cho học sinh Trường Tiểu học Keng Đu 2.

Đồng thời, đoàn tặng quà cho cháu Moong Thị Pa, học sinh lớp 7, Trường THCS bán trú Keng Đu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là học sinh được Sở Giao thông Vận tải nhận đỡ đầu giúp đỡ 6 năm nay.

Tại lễ trao quà, thay mặt lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, đồng chí Nguyễn Đức An – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải đã ân cần động viên và thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với các giáo viên, học sinh các nhà trường, mong địa phương và nhà trường tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên trong dạy và học. 

Dịp này, Đoàn đã đến chúc Tết và tặng quà cho UBND xã, Đồn Biên phòng Keng Đu.

Trao tặng đồng phục
Trao tặng đồng phục cho học sinh Trường THCS bán trú Keng Đu, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: PV

Tổng trị giá các phần quà trên 63  triệu đồng. Đây là số tiền được tập thể cán bộ, công nhân viên chức của Sở Giao thông Vận tải Nghệ An đóng góp thực hiện chủ trương mỗi cơ quan, đơn vị giúp đỡ 1 xã nghèo của tỉnh Nghệ An.

Được biết, từ năm 2012 đến nay, bình quân mỗi năm Sở Giao thông Vận tải dành khoảng 200 - 250 triệu đồng giúp xã nghèo Keng Đu. 

Trao tặng quà cho em
Trao quà cho em Moong Thị Pa, học sinh lớp 7, Trường THCS bán trú Keng Đu, huyện Kỳ Sơn. Ảnh PV
Trao
Trao quà cho nhà trường và và đồng phục cho học sinh Trường Tiểu học Keng Đu, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: P.V

Sở Giao thông Vận tải tỉnh cũng đã xây dựng thành công nhiều mô hình phát triển kinh tế như nuôi dê hàng hóa, măng điền trúc phát huy hiệu quả cao... giúp người dân của xã vùng biên giới huyện Kỳ Sơn vươn lên thoát nghèo bền vững.

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.