Tặng quà, tổ chức “Tết sum vầy 2019” cho giáo viên, học sinh khó khăn huyện Kỳ Sơn

Mỹ Hà 21/01/2019 14:16

(Baonghean.vn) - Ngày 21/1, đoàn công tác của Công đoàn giáo dục Việt Nam – Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm và tặng quà cho giáo viên, học sinh và các trường học đóng trên địa bàn xã Na Ngoi – huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có các đồng chí ở Cục nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đại diện một số trường Đại học ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.


Đồng chí Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà và chúc tết cho giáo viên Trường Mầm non Na Ngoi. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà và chúc tết cho giáo viên Trường Mầm non Na Ngoi. Mỗi trường là một suất quà cùng số tiền trị giá 5 triệu đồng. Ngoài ra, tất cả các học sinh của trường đều có quà tết. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Trường Tiểu học Na Ngoi 1, thăm và làm việc với nhà trường, đồng chí Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn ngành vui mừng trước những nỗ lực cố gắng của nhà trường trong nhiều năm qua. Đây tuy là một ngôi trường nằm ở vùng biên giới, điều kiện hết sức khó khăn, học sinh chủ yếu là con em người dân tộc Mông và Khơ Mú nhưng những năm qua thầy và trò nhà trường vẫn đạt nhiều thành tích tốt trong dạy và học, có chất lượng nằm trong tốp 10 của cả huyện.

Nhân dịp năm mới Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Chủ tịch công đoàn ngành chúc cho trường tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả. Đồng thời, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để làm tốt nhiệm vụ trồng người.

Học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1. Ảnh: Mỹ Hà.
Học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1. Ảnh: Mỹ Hà.

Cũng trong buổi sáng nay, đoàn đã đến chúc tết và tặng quà cho giáo viên học sinh Trường mầm non Na Ngoi 1, Trường PT DTBT THCS Na Ngoi. Hiện ở hai trường có trên 500 học sinh, nhiều học sinh hiện đang ở bán trú tại trường và đa phần đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Thời gian qua, dù điều kiện các nhà trường còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt là ở các điểm lẻ những cán bộ giáo viên của các trường vẫn chăm lo công tác dạy và học, đảm bảo việc duy trì điểm số. Gần Tết Nguyên đán, các trường đều tổ chức tết cho học sinh và có quà để hỗ trợ cho học sinh nghèo.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn giáo dục ngành tặng quà cho các em học sinh ở Trường mầm non Na Ngoi. Ảnh: Mỹ Hà
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn giáo dục ngành tặng quà cho các em học sinh ở Trường mầm non Na Ngoi. Ảnh: Mỹ Hà


Giờ học của học sinh trường mầm non Hưng Hòa - thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ HàĐại diện Công đoàn giáo dục Việt Nam và Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền. Ảnh: Mỹ Hà
Đại diện Công đoàn giáo dục Việt Nam và Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài ra, đoàn cũng đã trực tiếp đến để tặng quà cho hai giáo viên đang cắm bản, đó là cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền – hiện đang công tác tại điểm trường lẻ Buộc Mú (Trường Tiểu học Na Ngoi 1) và cô giáo Đặng Thị Vân – điểm trường lẻ Ka Nọi - Trường mầm non Na Ngoi 1.

Chia sẻ với những vất vả của những giáo viên ở vùng sâu vùng xa, đồng chí cũng mong muốn các cô hãy phấn đấu, vượt qua hoàn cảnh để dạy tốt, học tốt và từng bước đưa phong trào giáo dục được phát triển toàn diện, tiến kịp với vùng thuận lợi, vùng xuôi.

Đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao 25 triệu đồng cho 5 trường học đóng trên địa bàn xã Na Ngoi. Ảnh: Mỹ Hà

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức và đoàn công tác đã dự Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2019 tại Đồn Biên phòng Na Ngoi - Kỳ Sơn do Đồn BP Na Ngoi và ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Ban Công đoàn quốc phòng tổ chức cho giáo viên, cán bộ, chiến sỹ biên phòng vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới khó khăn.

Tiết mục văn nghệ của các thầy giáo cô giáo xã Na Ngoi. Ảnh: Mỹ Hà
Tiết mục văn nghệ của các thầy giáo, cô giáo xã Na Ngoi. Ảnh: Mỹ Hà

Tết Sum vầy là hoạt động thường niên của Công đoàn giáo dục Việt Nam nhằm mục đích tri ân và chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho các thầy giáo, cô giáo và học sinh vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn. Đây cũng là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Nghệ An với nhiều hoạt động truyền thống như giao lưu biểu diễn văn nghệ, gói bánh chưng, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống.

Chương trình được tổ chức tại đồn biên phòng cũng là dịp để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các thầy giáo, cô giáo vùng khó khăn, biên giới với các chiến sỹ bộ đội biên phòng, những thầy giáo mang quân hàm xanh trong quá trình tuyên truyền các chủ trương của Đảng và Nhà nước, chủ trương đổi mới của ngành, vận động học sinh đến trường với mục tiêu “gieo chữ, giữ đất”.

Các thầy cô giáo và cán bộ đồn biên phòng Na Ngoi giao lưu tại chương trình. Ảnh: Mỹ Hà
Các thầy cô giáo và cán bộ Đồn biên phòng Na Ngoi giao lưu tại chương trình. Ảnh: Mỹ Hà

Đặc biệt, chương trình cũng đã nhận được sự ủng hộ, tham gia, hỗ trợ nhiệt tình về tinh thần, vật chất của các đơn vị trong quá trình tổ chức như công đoàn giáo dục các tỉnh, thành phố, công đoàn các đơn vị trong khối thi đua của công đoàn giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Riêng trong năm 2019, chương trình đã ủng hộ món quà hơn 600 triệu đồng bao gồm tiền mặt và quà tặng như chăn ấm, sách vở, dầu ăn mì tôm cho giáo viên và học sinh.

Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo. Ảnh: Mỹ Hà
Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo. Ảnh: Mỹ Hà

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và đại diện Trường Đại học Kinh tế TPHCM tặng quà tết cho các thầy cô giáo. Ảnh: Mỹ Hà
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và đại diện Trường Đại học Kinh tế TPHCM tặng quà tết cho các thầy cô giáo. Ảnh: Mỹ Hà

Trong đó, có 150 suất quà dành cho 150 giáo viên khó khăn của các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn xã Na Ngoi, Nậm Càn, Hữu Kiệm, Mường Ải... với mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, 20 suất quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn với giá trị mỗi suất quà là 500.000 đồng. Các doanh nghiệp cũng đã tặng 1000 suất quà với 1000 chiếc bánh chưng và nhiều bánh kẹo cho các học sinh trên địa bàn xã Na Ngoi.

Trao quà tết cho các học sinh của xã Na Ngoi. Ảnh: Mỹ Hà
Trao quà tết cho các học sinh của xã Na Ngoi. Ảnh: Mỹ Hà

Tặng quà, tổ chức “Tết sum vầy 2019” cho giáo viên, học sinh khó khăn huyện Kỳ Sơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO