Thành phố Vinh gặp mặt, đối thoại với doanh nhân về phục hồi, phát triển kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nhằm bổ cứu thêm thông tin về các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19, sáng 11/6, thành phố Vinh tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các doanh nhân tháng 6 năm 2022.

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có đại diện các sở ngành, Hiệp hội Doanh nhân, đại diện các phường xã và gần 200 doanh nhân, doanh nghiệp.

Thành phố Vinh gặp mặt, đối thoại với doanh nhân về phục hồi, phát triển kinh tế ảnh 1

Đồng chí Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh thông tin về tình hình kinh tế - xã hội thành phố và các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế sau dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Hải

Mở đầu buổi đối thoại, thay mặt UBND thành phố Vinh, đồng chí Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh thông báo với cộng đồng doanh nghiệp một số nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội thành phố 6 tháng đầu năm, kết quả phòng chống dịch Covid-19 và các gói hỗ trợ phục hồi kinh tế; tình hình triển khai dự án nâng cấp hạ tầng đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thành phố Vinh gặp mặt, đối thoại với doanh nhân về phục hồi, phát triển kinh tế ảnh 2

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố (người ngồi đầu bên trái ảnh) và đại diện các sở ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp lắng nghe đối thoại. Ảnh: Nguyễn Hải

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng thu ngân sách năm 2021 của thành phố vẫn đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra khi đạt 2.500 tỷ đồng; tỷ lệ doanh nghiệp thành lập mới khá tích cực, thành phố đã đầu tư cải tạo Phố đêm Cao ThắngPhố đi bộ trên đường Hồ Tùng Mậu đã đi vào hoạt động qua đó bước đầu hình thành mô hình kinh tế đêm…

Bên cạnh nêu lên kết quả đạt được thời gian qua, đại diện UBND thành phố Vinh cũng cung cấp một số thông tin và giải pháp phục hồi, phát triển hồi kinh tế, chỉnh trang đô thị, lộ trình chuyển đổi chợ trong thời gian tới để các doanh nghiệp và người dân được biết để góp ý. Đây là cuộc đối thoại tháng 6 nhưng là cuộc gặp mặt đối thoại đầu tiên của thành phố với các doanh nhân sau 2 năm bị gián đoạn do dịch Covid-19. Vì vậy, thành phố mong muốn được nghe các ý kiến góp ý thẳng thắn và thiết thực của các doanh nghiệp, doanh nhân.

Thành phố Vinh gặp mặt, đối thoại với doanh nhân về phục hồi, phát triển kinh tế ảnh 3

Dự án đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài là một trong những hạng mục hạ tầng ưu tiên hoàn thành trong thời gian tới. Ảnh: Nguyễn Hải

Phát biểu tại diễn đàn, đại diện các doanh nghiệp như: Công ty Dệt may Minh Anh, tour du lịch Phuc Group và một số doanh nghiệp hoạt động tại Cụm CN Hưng Lộc, các doanh nghiệp kinh doanh thương mại hiến kế về giải pháp đào tạo, tuyển dụng lao động sau dịch Covid-19; các giải pháp bố trí lao động trong và sau dịch; kinh nghiệm duy trì giữ vững hiệu quả sản xuất kinh doanh với chấp hành các biện pháp chống dịch; những khó khăn của lĩnh vực du lịch trong đại dịch, kinh nghiệm và các giải pháp thích ứng sau mở cửa du lịch từ ngày 15/3, các kiến nghị để TP. Vinh trở thành đô thị du lịch; đề xuất về cấm ô tô dừng đậu để tạo điều kiện cho doanh nghiệp kinh doanh...

Trên cơ sở tiếp thu 6 ý kiến phản ánh đề xuất tại chỗ của các doanh nhân và tập hợp các kiến nghị, thay mặt UBND thành phố Vinh, đồng chí Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền. Về các nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền; trách nhiệm của các sở ngành và UBND tỉnh, TP. Vinh sẽ tổng hợp để trình báo cáo các cấp xử lý, giải quyết./.

Tin mới

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.
Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, người dân xóm Tân Phú, xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) đã đồng loạt kéo nhau ra khu vực mỏ cát, sỏi của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Việt Hung để ngăn cản hoạt động khai thác vì cho rằng chưa hoàn thành việc đền bù đất sản xuất và gây sạt lở bờ sông...
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.