Thành phố Vinh sẽ sử dụng các 'biện pháp mạnh' để chống ùn tắc giao thông dịp Tết

(Baonghean.vn) - Dịp Tết Nguyên đán, Công an thành phố Vinh và Công an các phường, xã sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường , áp dụng các biện pháp mạnh để xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Thời gian qua, tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra khá nhiều điểm trên địa bàn thành phố Vinh.

Theo ông Nguyễn Việt Đức - Trưởng phòng Quản lý đô thị, UBND thành phố Vinh, nguyên nhân tình trạng ùn tắc giao thông được cho là hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, thiếu đồng bộ. Đặc biệt, phương tiện tham gia giao thông tăng nhanh, trong khi việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật chậm; nhất là đầu tư xây dựng các bãi đỗ xe.

Tốc độ đô thị hóa nhanh, trong khi đó, nếp sống văn minh đô thị của một bộ phận quần chúng nhân dân chuyển biến chậm, ý thức chấp hành các quy định về trật tự đô thị, ATGT còn thiếu tự giác.

Nghệ An có hơn 130.000 ô tô, trong đó 70% tập trung ở thành phố Vinh. Ảnh tư liệu Quang An
Nghệ An có hơn 130.000 ô tô, trong đó 70% tập trung ở thành phố Vinh, tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra khá thường xuyên. Ảnh tư liệu Quang An

Một số tuyến đường, vỉa hè đã giải phóng mặt bằng nhưng chưa được đầu tư xây dựng bó vỉa, gạch block; một số tuyến đường chưa được giải phóng mặt bằng theo quy hoạch được duyệt gây khó khăn trong công tác quản lý sau giải tỏa hành lang. 

Ngoài vấn đề hạ tầng thì việc tuyên truyền người dân tại một số phường, xã chưa thực sự chú trọng. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm có lúc chưa nghiêm, chưa đủ mạnh để răn đe, giáo dục...

Thành phố Vinh sẽ sử dụng các 'biện pháp mạnh' để chống ùn tắc giao thông dịp Tết ảnh 2
Cảnh sát giao thông thành phố Vinh phân luồng xe tại các ngã tư thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Ảnh: Tư liệu - Quang An

"Thành phố Vinh cần đầu tư xây dựng nhiều hơn nữa các điểm đậu xe; mở rộng lòng đường đối với các tuyến đường có vỉa hè rộng. Như vậy mới có thể phần nào giảm tải ùn tắc giao thông bởi tốc độ gia tăng đột biến lượng ô tô là rất lớn".

Ông Phan Thanh Sơn - Chủ tịch UBND phường Hưng Bình chia sẻ

Để chống ùn tắc giao thông, nhất là cao điểm dịp tết, song song với việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, UBND thành phố Vinh tiếp tục duy trì lực lượng, phương tiện tổ chức thực hiện nhiệm vụ  giải tỏa hành lang an toàn giao thông, đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; chỉnh trang đô thị trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn thành phố Vinh.

Đường hoa rực rỡ trong dịp Tết ở thành Vinh năm 2019. Ảnh tư liệu: Lâm Tùng
Đường hoa rực rỡ trong dịp Tết ở thành Vinh năm 2019. Ảnh tư liệu: Lâm Tùng

Bên cạnh đó, Công an thành phố Vinh chỉ đạo các lực lượng Cảnh sát trực thuộc và Công an các phường, xã thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường của thành phố, áp dụng các biện pháp mạnh để tham mưu xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về TTATGT; chú trọng xử lý các loại xe tải, xe khách đi vào đường cấm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và khu vực phố đêm Cao Thắng, phố đi bộ Trường Thi... 

Chủ tịch UBND thành phố Vinh - ông Trần Ngọc Tú cho biết, hiện nay thành phố đã giao cho các phòng, ban liên quan xây dựng phương án bố trí các điểm mua, bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; thỏa thuận sử dụng tạm thời mặt bằng tổ chức chợ hoa với các tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Quá trình tổ chức phải đảm bảo định vị mặt bằng hợp lý, an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường và an ninh, trật tự. Tổ chức chỉ đạo hiệu quả hoạt động của Đội phản ứng nhanh trong công tác giải tỏa hành lang ATGT, đảm bảo trật tự ATGT, vệ sinh môi trường, đặc biệt là trong các ngày giáp tết; chú trọng các khu vực bố trí chợ hoa, các bệnh viện và khu vực quan trọng khác.

Tin mới

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.