Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp kiểm tra mô hình cánh đồng lớn tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 12/5, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh đã đi kiểm tra một số mô hình cánh đồng lớn sản xuất lúa gạo hàng hóa chất lượng cao tại huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

Cùng đi có đại diện Cục Trồng trọt, Viện Di truyền nông nghiệp, Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An, ngành nông nghiệp huyện Hưng Nguyên.

Tại xã Long Xá, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh và các thành viên trong đoàn đã kiểm tra cánh đồng lớn sản xuất lúa chất lượng cao diện tích 30 ha. Qua thực tế sản xuất trên đồng ruộng cho thấy giống lúa mới có khả năng thích ứng cao, chống đổ tốt, năng suất đạt 67 tạ/ha, hạt gạo dài, cơm ngon, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

thứ trưởng lê quốc Doanh kiểm tra cánh đồng lớn sx lúa chất lượng cao QS88
Thứ trưởng Lê Quốc Doanh kiểm tra cánh đồng lớn sản xuất lúa chất lượng cao tại xã Hưng Nguyên. Ảnh Thanh Tâm

Tiếp đó, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT và các thành viên trong đoàn đã kiểm tra cánh đồng lớn diện tích 30 ha sản xuất lúa thuần tại làng Đông, xã Hưng Thông. Đây cũng là giống lúa thuần có chất lượng gạo ngon, năng suất đạt 68 tạ/ha.

thứ trưởng và các thành viên trong đoàn kiểm tra mô hình cánh đồng lớn sản xuất lúa gạo hàng hóa cao tại
Thứ trưởng và các thành viên trong đoàn kiểm tra mô hình cánh đồng lớn sản xuất lúa gạo hàng hóa chất lượng cao tại Hưng Nguyên. Ảnh Thanh Tâm
lúa QS88 tại Long XáCánh đồng lúa tại xã Long Xá, Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Tâm

Sau khi kiểm tra thực tế 2 cánh đồng lớn sản xuất lúa gạo hàng hóa chất lượng cao của Hưng Nguyên, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh đánh giá cao chất lượng của cả 2 giống lúa; đồng thời biểu dương Hưng Nguyên đã làm tốt công tác chỉ đạo sản xuất, đưa diện tích lúa thuần chất lượng cao toàn huyện trong vụ xuân này đạt 62% tổng diện tích. Mặc dù thời tiết bất lợi, sâu bệnh gây hại nhưng năng suất lúa bình quân của Hưng Nguyên vẫn đạt 68 tạ/ha.

Đồng chí Lê Quốc Doanh cũng lưu ý huyện cần chỉ đạo nông dân khẩn trương thu hoạch nhanh gọn lúa xuân để triển khai sản xuất lúa hè thu kịp thời vụ đảm bảo an toàn ăn chắc./.

tin mới

Dòng chảy xanh, trang trại sạch: Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước tại trang trại TH

Dòng chảy xanh, trang trại sạch: Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước tại trang trại TH

(Baonghean.vn) - Trân quý, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên nước, ứng dụng khoa học công nghệ hàng đầu thế giới để xử lý nước thải, “dòng chảy xanh” tại trang trại sạch TH true MILK là điểm sáng của nền nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.