TP. Vinh xử phạt công dân từ vùng dịch trở về trốn khai báo y tế

(Baonghean.vn) - Dù trở về từ Hà Nội, tuy nhiên, công dân N.Đ.T, ở khối 10, phường Trường Thi (TP. Vinh) không khai báo y tế, đến khi bị phát hiện thì khai báo không trung thực, quanh co.
Ngày 5/8, phường Trường Thi phối hợp với Công an TP. Vinh lập biên bản xử phạt đối với công dân N.Đ.T, trú tại khối 10, phường Trường Thi vì vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.
Công dân NĐT không khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch. Ảnh: Q.A
Công dân N.Đ.T không khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch. Ảnh: Q.A

Cụ thể, công dân này từ Hà Nội trở về vào ngày 2/8/2021, tuy nhiên không khai báo y tế. Đến khi lực lượng chức năng phát hiện thì trường hợp này khai báo không trung thực, quanh co.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt theo Điểm b, Khoản 1, Điều 11, Nghị định 117 đối với hành vi "Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền". Mức xử phạt từ 5 - 10 triệu đồng.
a
Công dân này đã được các nhân viên y tế đưa đi cách ly tập trung tại Khách sạn Vinh Plaza trong trưa 5/8. Ảnh: Q.A

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.