TP Vinh xử phạt nhiều trường hợp ra ngoài không cần thiết

(Baonghean.vn) - Dù Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu người dân TP. Vinh "ai ở đâu, ở yên đó", không ra khỏi nhà, tuy nhiên vẫn có một số người dân vi phạm và bị xử lý.
Trong ngày 23/8, ngày đầu tiên TP.Vinh thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh bắt buộc người dân phải ở nhà, không ra ngoài để phòng dịch bệnh, tất cả các lực lượng chức năng của thành phố, toàn bộ phường, xã đã ra quân đồng loạt, lập chốt chặt, kiểm tra nghiêm ngặt người đi đường.
TP.Vinh xu phat nhieu truong hop ra ngoai khong can thiet-hinh-anh-1
Đội cảnh sát Giao thông - Trật tự kiểm tra giấy tờ người đi đường. Ảnh: Q.A

Theo ghi nhận, mặc dù hầu hết người dân đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo "ở yên trong nhà" của tỉnh và thành phố, tuy nhiên cá biệt vẫn có một số trường hợp vi phạm.

Trong ngày 23/8, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự và Tổ phòng, chống dịch Covid-19, Công an TP.Vinh đã ra quân tuần tra, lập biên  bản 24 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, không có giấy tờ hợp lệ. Tổng số tiền xử phạt gần 133 triệu đồng.
Lực lượng chức năng các phường, xã cũng tiến hành lập biên bản các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Cụ thể, phường Hưng Dũng 2 trường hợp tổng số tiền 2,5 triệu đồng; phường Bến Thủy 6 trường hợp tổng số tiền 6 triệu đồng; xã Nghi Kim 2 trường hợp tổng số tiền 4 triệu đồng, phường Quán Bàu 2 trường hợp... Số lượng người vi phạm đã có chiều hướng giảm so với những ngày trước.
TP.Vinh xu phat nhieu truong hop ra ngoai khong can thiet-hinh-anh-2
Một số trường hợp ra ngoài không cần thiết đã bị lập biên bản xử phạt. Ảnh: Q.A

Trong những ngày tới, TP. Vinh tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý những trường hợp ra ngoài không có lý do, siết chặt các biện pháp phòng dịch để sớm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...