TP. Vinh: Xử phạt thêm 5 hàng quán tập trung đông người trong mùa dịch

(Baonghean.vn) - Những hàng quán này tập trung đông người, không duy trì khoảng cách an toàn theo khuyến cáo, một số quán còn chiếm dụng lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán...
Clip: Q.A
Tối 6/8, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an TP. Vinh phối hợp với lực lượng chức năng các phường xã tiếp tục ra quân, xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm các quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn.
Nhiều quán bia trên đường Lê Nin
Trong dịp cuối tuần, nhiều quán bia trên địa bàn TP. Vinh có lượng người đông đúc. Ảnh: Q.A
Quán bia Chiến Diệp, đường Phan Sỹ Thục đông nghẹt người trong tối 6/8. Ảnh: Q.A ảnh 2
Quán bia Chiến Diệp, đường Phan Sỹ Thục đông nghẹt người trong tối 6/8. Ảnh: Q.A

Theo ghi nhận, trong dịp cuối tuần nên các hàng quán đều có lượng khách rất đông. Nhất là tại các quán bia, cà phê trên đường Lê Nin, Phan Sỹ Thục, xung quanh hồ Goong, Nguyễn Văn Cừ... tấp nập, không đảm bảo khoảng cách an toàn, vi phạm các quy định về phòng dịch, lấn chiếm hành lang ATGT.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản đối với 5 hàng quán, đồng thời yêu cầu các chủ quán phải chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch. Nếu tiếp tục tái phạm sẽ có hình thức xử phạt nghiêm khắc.
Lực lượng chức năng tạm giữ các vật dụng vi phạm. Ảnh: Q.A
Nhiều bàn ghế vi phạm bị tạm giữ. Ảnh: Q.A
5 hàng quán bị xử phạt trong tối 6/8 bao gồm:
- Quán bia Chiến Diệp, đường Phan Sỹ Thục
- Nhà hàng Đại Dương, đường Lê Nin, xã Nghi Phú
- Quán ốc, ăn vặt Ngọc Thủy, đường Lê Nin
- Quán cà phê, trà sữa 3 Burn Drinks, đường Nguyễn Văn Cừ
- Quán bia Mạnh Xoăn, đường Lê Nin
 
Lực lượng chức năng lập biên bản các hàng quán vi phạm. Ảnh: Q.A
Lực lượng chức năng lập biên bản các hàng quán vi phạm trong tối 6/8. Ảnh: Q.A

Trước đó, UBND TP. Vinh đã ban hành Kế hoạch 152/KH-UBND cho phép các dịch vụ ăn uống tại TP. Vinh được phép hoạt động, tuy nhiên phải đảm bảo các điều kiện, bao gồm: Chủ cơ sở trực tiếp quản lý và nhân viên, người lao động của cơ sở phải tổ chức xét nghiệm PCR 1 tuần/1 lần; Bố trí chỗ ngồi cho khách ăn, uống đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu 1,5 mét; Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm an toàn giãn cách khi tiếp xúc; Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi; Hoạt động không quá 22 giờ 00 phút hàng ngày.

tin mới

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý.